Choáng: Chặng đua F1 Bahrain vẫn diễn ra bình thường giữa đại dịch COVID-19

Choáng: Chặng đua F1 Bahrain vẫn diễn ra bình thường giữa đại dịch COVID-19
GTV News - 12:15, 30/03/2020

Khi COVID-19 vẫn đang hoành hành thì các sự kiện thể thao điện tử tiếp tục được tổ chức Online. Đua xe công thức 1 cũng không phải ngoại lệ với 1 chặng đua Grand Prix ảo.

Dẫu biết thể thao điện tử đang bùng nổ trong thời gian gần đây, nhưng có lẽ cũng chẳng ai nghĩ đến 1 ngày mà quá nhiều ngôi sao thể thao truyền thống lên ngôi ở bộ môn mà mình theo đuổi bằng cách điều khiển qua các thiết bị chơi game. Sau Marco Asencio, một cái tên nổi tiếng khác đã lên ngôi ở đường đua F1 với trò chơi đó là đội đua Renault.

F1
Đương kim vô địch chặng đua F1 Bahrain phiên bản thế giới ảo

Một loạt những cái tên nổi tiếng trong giới đua xe từ công thức 1, công thức 2, công thức 3 và thậm chí là các game thủ đã cùng nhau có 1 ngày đua xe trong thế giới ảo. Đây là chặng đua mô phỏng lại những gì lẽ ra phải diễn ra ở Bahrain cuối tuần trước.

Các fan hâm mộ F1 luôn cho rằng các tay đua chỉ là 1 phần khi những gì đóng góp của chiếc xe mới là vấn đề quan trọng. Ở thế giới game thì người chơi được chọn lựa, quan sát, suy nghĩ về mọi bộ phận xuất hiện ở chiếc xe của mình. Vì vậy mà sự chênh lệch giữa các chiếc xe không còn quá quan trọng nữa. Những pha va chạm cộng thêm giọng bình luận hào hứng khiến sự hấp dẫn của chặng đua phong cách Game này không quá chênh lệch với đời thực. Tất nhiên ở thế giới game thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Đội đua lên ngôi không nhất thiết phải là Mercedes hay Ferrari nữa.

F1
Kết quả chặng đua GP Bahrain

Kết thúc chặng đua F1 Grand Prix lần đầu tiên trong lịch sử, đội đua Renault lên ngôi vô địch với sự xuất sắc của tay đua...công thức 2 người Trung Quốc - Guanyu Zhou. Đã 10 năm trôi qua mà đội đua xe tới từ Pháp này chưa từng lên ngôi ở các chặng đua thật, và đây có thể là động lực cho các tay lái Renault trong thời gian tới. Rất có thể chặng đua tại Hà Nội cũng sẽ được mô phỏng trong tuần này.

Xem thêm:

Bahrain

Grand Prix

F1

Game

Bình luận về bài viết: