Civilization VI ra mắt DLC Vietnam với leader Bà Triệu, binh chủng Voi chiến và skill Đánh giặc

Civilization VI ra mắt DLC Vietnam với leader Bà Triệu, binh chủng Voi chiến và skill Đánh giặc
Chr1z - 11:55, 22/01/2021

DLC Vietnam vừa NPH Firaxis Games được hé lộ ngày 21 vừa qua

Sid Meier's Civilization hay gọi tắt là Civilization là tựa game chiến thuật được phát triển bởi Sid Meir và Bruce Shelly vào năm 1991. Khởi đầu từ 4000 năm trước công nguyên, mục tiêu của trò chơi này xung quanh các nỗ lực mở rộng để phát triển đế chế từ thời cổ đại đến thời cận đại. Và gần đây nhất, bản DLC của tựa game này đã thêm vào đế chế Việt Nam, với Leader là Bà Triệu.

Leader của Vietnam Empire (Đế quốc Việt Nam) sẽ là Bà Triệu (Lady Trieu), được nhớ đến bởi tính cách máu chiến và ý chí quật cường (fiery personality and abject tenaciousness). Bà nổi tiếng với câu nói "Ta muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá trường kình ở biển Đông, lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người!"

Chiêu thức/khả năng đặc biệt của Vietnam là Châu thổ sông Cửu Long. Tùy vào phân loại cơ sở hạ tầng mà các tòa nhà (building) có thể được nhận thêm điểm Khoa học, Sản xuất hay Văn hóa.

Vũ khí đặc biệt của Vietnam thời trung cổ là the Voi Chiến, đắt tiền nhưng tăng tầm nhìn và có thể tiếp tục di chuyển sau khi vừa tấn công. "Còn ai ngoài Việt Nam có thể tạo ra Voi Chiến? Và ai có thể chống lại (thứ vũ khí) như vậy?"

Liên hợp đặc biệt của Vietnam là the Thành. Thành có aura tăng điểm Văn hóa cho các building lân cận.

Vietnam có khả năng trồng rừng sớm (can plant Woods early), nhưng rừng phòng hộ (rừng mưa - Rainforests) không thể trồng được, nên suy nghĩ kỹ trước khi khai thác (think carefully before chopping them). Môi trường là vấn đề thiết thực từ trong game ra ngoài đời.

Binh chủng của Vietnam có thêm nhiều lợi thế về chiến thuật và hiệu quả hơn khi chiến đấu trên các địa hình Rừng gỗ, Rừng mưa và Đầm lầy.

Xem thêm về bản cập nhật mới tại video bên dưới

>>> "Rợn tóc gáy" với Cỏ Máu, game kinh dị 100% do Việt Nam phát triển

Bình luận về bài viết: