Đột Kích và hành trình cùng làng game FPS Việt

Đột Kích và hành trình cùng làng game FPS Việt
NTL - 10:49, 03/06/2020

Đột Kích chính thức ra mắt vào tháng 3/2008 và từ đó cho đến nay, tựa game này đã gắn bó và chứng kiến biết bao thăng trầm của làng game Việt…

Ra đời trong bối cảnh làng game Việt đang thiếu đi những tựa game FPS Online chất lượng, Đột Kích đã nhanh chóng thổi bùng lên làn gió mới cho cộng đồng game thủ. Với đồ hoạ được cải tiến đẹp mắt, gameplay đơn giản dễ làm quen; Đột Kích nhanh chóng vươn mình trở thành một trong những tựa game bắn súng hàng đầu. Chỉ trong vòng 1 năm sau thời điểm ra mắt, Đột Kích nhanh chóng thu hút và dẫn đầu về số lượng người chơi so với các tựa game khác cùng thể loại.

Sau 1 năm phát triển, Đột Kích không chỉ dừng lại ở một tựa game giải trí đơn thuần mà nhanh chóng có bước mình khi gia nhập vào làng thể thao điện tử cùng giải đấu đầu tiên VEC 2009 (Vietnam Esports Championship). Giải đấu quy tụ sự tham dự của đông đảo game thủ từ hơn 20 tỉnh thành trên khắp cả nước, đây cũng là tiền đề cho hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp sau này của game.

Dần dà một loạt chế độ chơi mới như Zombie, Đấu đội cận chiến,... được thêm vào game giúp trải nghiệm người dùng. Cũng từ đây chúng ta dần thấy được những clan chuyên biệt về một chế độ chơi giúp game thủ có nơi để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm. Hệ thống Báu vật và skins VIP của Đột Kích cũng là điểm cộng rất lớn khi giúp game thủ có được sự đa dạng về các lựa chọn vũ khí. Bản update Đột Kích 2.0 với sự nâng cấp mạnh mẽ về đồ hoạ cùng hàng loạt vũ khí, bản đồ và chế độ chơi mới đã đón nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người chơi.

Năm 2012 đánh dấu sự gia đời của các Liên Minh Đột Kích. Với mô hình phát triển phong trào game tại từng địa phương đã giúp cho NPH gần gũi hơn cùng với cộng đồng người chơi khi có thể trực tiếp lắng nghe những tâm tư nguyện vọng cũng như chăm sóc khách hàng. Đây cũng là năm đánh dấu sự chuyên nghiệp hoá trong hệ thống giải đấu thể thao  điện tử của Đột Kích với VEC 2012 với đỉnh cao là chức vô địch của Freedom Gaming, qua đó giành được ngôi vị Á Quân World Cyber 2012 khi đại diện cho Việt Nam thi đấu cùng các đội tuyển hàng đầu Thế giới.

Sau thành công của những giải đấu đầu tiên, Đột Kích tiếp tục đẩy mạnh phong trào của mình. Nổi bật trong số này là Clan Wars, liên đấu GC, Liên Minh tournament, VEC 2015, CFS Invitational Vietnam 2015 và sau này là CFEL nơi game thủ được trả lương hằng tháng như một công việc thực thụ. Có thể kể đến những đội tuyển nổi bật và gặt hái được nhiều thành công như BEGIN sau này là BossCFVN.HCM, SuperCTV, CherryStar hay Freedom Gaming (Eva Team),... Có thể nói sau hơn một thập kỷ tồn tại và phát triển, có thể nói Đột Kích đã trở thành một tựa game huyền thoại gắn liền với sự hình thành của làng thể thao điện tử Việt.

Bước sang năm 2020, Đột Kích có bước chuyển mình mạnh mẽ khi thay đổi NPH từ VTC Game sang VTC Online. Với việc cả 2 NPH game này đều cùng chung một công ty tổng (đều trực thuộc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC) nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về việc chuyển giao tài khoản nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi của người chơi. Đồng thời có thể hy vọng về một tương lai tươi đẹp hơn khi phía VTC Online đã cam kết phát triển Đột Kích trở nên mạnh hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

>>> ĐỘT KÍCH: VTC online chính thức ký hợp đồng phát hành cùng SMILEGATE

Bình luận về bài viết: