Game PC Offline Ngon Bổ Rẻ #2: Siêu phẩm game phiêu lưu hành động Control

Game PC Offline Ngon Bổ Rẻ #2: Siêu phẩm game phiêu lưu hành động Control
NeerxoooxGkucf - 12:35, 14/06/2021

Bạn có thể sở hữu vĩnh viễn tựa game Control (vốn có giá 508.000đ) đang được miễn phí trên Epic Games Store từ hôm nay cho đến 22 giờ ngày 17/6/2021.

Control là tựa game phiêu lưu hành động góc nhìn thứ ba kết hợp lối chơi bắn súng và khả năng sử dụng sức mạnh siêu nhiên.

Game được phát triển bởi hãng Remedy Entertainment vốn nổi tiếng với các sản phẩm trước đó là Alan WakeQuantum Break và Max Payne. Bên cạnh đó, Control đã đạt được giải thưởng Best Art Direction (Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất) tại The Game Awards 2019.

Bạn sẽ vào vai Jesse Faden – người đang trên đường tìm lại em trai của mình đã bị thất lạc nhiều năm. Manh mối duy nhất của Jesse là em cô bị bắt giữ bởi một tổ chức gọi là FBC – một cơ quan do chính phủ lập nên để nghiên cứu và kiểm soát những cá thể mang sức mạnh tâm linh.

Sau rất nhiều năm tìm kiếm, cuối cùng Jesse cũng tìm được trụ sở của FBC, nhưng lúc này một mối đe dọa từ thế giới khác gọi là The Hiss đã chiếm đóng toàn bộ chỗ này và biến hầu hết nhân viên thành những con rối vô hồn. J

Jesse vô tình tìm thấy khẩu súng bá đạo tượng trưng cho quyền lực tối cao tại FBC, biến cô trở thành chỉ huy tạm thời của tổ chức này. Cùng lúc đó, một thực thể từ chiều không gian khác gọi là Polaris cũng nhập vào cơ thể của Jesse, ban cho cô năng lực điều khiển vật thể.

Từ đó, Jesse bắt đầu hành trình tìm kiếm em trai, cũng như tìm hiểu The Hiss rốt cuộc là thứ gì.

Control có một lối chơi khá sáng tạo. Bằng việc kết hợp giữa súng đạn và siêu năng lực, bạn có thể bay lên trên không và bắn xuống đầu kẻ địch, ném đồ vật vào chúng hoặc hoặc dùng đồ vật làm khiên chắn, thậm chí bạn có thể vừa tấn công vừa lướt lại gần để tẩy não mục tiêu.

Tuy nhiên, điểm mạnh nhất của Control vẫn nằm ở cốt truyện và đồ họa. Game xây dựng cốt truyện khá hấp dẫn nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn vì câu trả lời cho những bí ẩn chỉ hé lộ vào cuối trải nghiệm. Đồ họa của Control có thể được ví như một tác phẩm nghệ thuật cực kỳ hoa mỹ, nhưng để tận hưởng hết vẻ đẹp của game thì bạn cũng cần một chiếc card đồ họa "xịn xò".

>>> Khám phá trụ sở mới của T1: Hoành tráng, hiện đại, có thể dễ dàng selfie cùng thần tượng và đếm cúp

Bình luận về bài viết: