Game thủ Nhật Bản tiếc nuối vì Resident Evil: Village sẽ bị cắt bớt cảnh bạo lực

Game thủ Nhật Bản tiếc nuối vì Resident Evil: Village sẽ bị cắt bớt cảnh bạo lực
Chr1z - 11:31, 09/03/2021

Tựa game kinh dị RE: Village sẽ được làm bớt kinh dị hơn khi ra mắt tại Nhật Bản.

Do tuân thủ theo nguyên tắc mà hội đồng quốc gia CERO đề ra, tựa game kinh dị Resident Evil sẽ trông bớt kinh dị và máu me hơn. Các bạn có thể đọc thông tin này trên trang hỗ trợ của Capcom hoặc thông qua bài tweet tóm tắt tại đây.


Dựa theo thông báo xác nhận của Capcom thì Resident Evil: Village sẽ có 2 phiên bản ra mắt ở Nhật Bản. Trong đó sẽ bao gồm bản CERO Z (không được bán cho người dưới 18 tuổi) và bản CERO D (không được bán cho người dưới 17 tuổi). Điều đặc biệt là cả 2 bản này sẽ được cắt giảm các chi tiết kinh dị và máu me, đồng thời sẽ loại bỏ luôn những cảnh chặt đầu trong game.

Tuy nhiên, Capcom cũng khẳng định rằng cả 2 phiên bản này sẽ không khác biệt mấy so với nội dung gốc của tựa game, chỉ có điều là thiếu mất những cảnh đầu lìa khỏi cổ mà những fan game kinh dị sẽ mong chờ được thấy trong tựa game này. Thông báo trên sẽ dành riêng cho hệ máy PS4 nhưng có khả năng cũng sẽ áp dụng luôn cả trên PC. Có thể nói, CERO rất là khắt khe đối với những cảnh chặt đầu bạo lực. Điển hình gần đây đó là các tựa game có phiên bản ra mắt ở Nhật Bản như The Witcher 3 và GTA V đều được lược bỏ hết các cảnh máu me, bạo lực trong game. 

>>>> Pro player CSGO rage quit giữa trận đấu chuyên nghiệp... nhưng team vẫn thắng

Bình luận về bài viết: