Hài hước: Film Esports của Trung Quốc cổ súy cho việc bán độ để...lấy lòng bạn gái

Hài hước: Film Esports của Trung Quốc cổ súy cho việc bán độ để...lấy lòng bạn gái
NeerxoooxGkucf - 09:39, 25/06/2021

Bộ phim về lấy chủ đề về Esports của Trung Quốc mới đây đã phải hứng chịu nhiều gạch đá từ cộng đồng bởi nội dung mang tính chất phản cảm.

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp (Falling Into Your Smile – 你微笑时很美) là một bộ phim lấy chủ đề về thể thao điện tử, cụ thể trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, sản phẩm này nhận về sự phản đối kịch liệt đến từ cộng đồng Esports Trung Quốc khi nội dung mang tính chất cổ súy hành vi bán độ, làm mất đi tinh thần thể thao.

Cụ thể, vai phụ Giản Dương trong Falling Into Your Smile tuyên bố sẵn sàng thực hiện hành vi bán độ để … chinh phục nữ chính Đồng Dao. Thêm vào đó, rất nhiều tình tiết cũng như câu thoại của các nhân vật tỏ ra cực kì vô lý, đi ngược lại so với những tính chất thường thấy trong thể thao điện tử:

“Anh cứ lo làm cho tốt nhiệm vụ của mình đi. Nhìn xem, ván vừa rồi anh một lúc tặng cho đối phương 3 mang, đúng là khó coi”.

“Không tốt sao. Em bảo sớm một chút là em đã ký với họ. Trận thứ hai thứ ba cũng có thể tiếp tục feed. Xem như là bù đắp cho em một món quà, tặng cho người chủ tương lai em một chức vô địch tốt biết bao.”

Đội ngũ sản xuất của Falling Into Your Smile không chỉ tỏ ra kém hiểu biết về thể thao điện tử mà cách thể hiện của họ trong kịch bản cũng như câu thoại cũng khiến cho cộng đồng phẫn nộ bởi việc bóp méo hình tượng tuyển thủ cũng như bôi nhọ tinh thần thể thao điện tử chân chính. Những câu thoại kể trên không khiến nhân vật trở nên “ngầu lòi” hơn mà lại tỏ ra vô cùng lố lăng phản cảm.

Không chỉ vậy, bộ phim này còn bị chỉ trích gay gắt ngay từ khi bắt đầu bấm máy, bởi kịch bản ban đầu của phim bị cho là đạo nhái. Đặc biệt trong tiểu thuyết gốc, có một nhân vật được xây dựng dựa trên hình tượng của Quỷ Vương Faker, tuy nhiên lại được xây dựng theo hướng phản diện khiến fan của Faker tỏ ra rất phẫn nộ.

>>> Học chơi LMHT: Làm chủ Alistar hỗ trợ mở combat cực mạnh mùa 11

Bình luận về bài viết: