Hướng dẫn chơi game Business Tour - tựa game Monopoly được Độ Mixi và đồng bọn lựa chọn để giết thời gian cho người mới

Hướng dẫn chơi game Business Tour - tựa game Monopoly được Độ Mixi và đồng bọn lựa chọn để giết thời gian cho người mới
Hoàng Anh Đức - 12:03, 07/08/2021

Business Tour là tựa game Cờ Tỷ Phú miễn phí rất được yêu thích trên Steam. Không chỉ những người bình thường, hàng loạt những streamer hàng đầu cũng cực kỳ yêu thích tựa game này, điển hình là streamer nổi tiếng Độ Mixi và các anh em trong Refund Gaming của anh. Dưới đây là bài hướng dẫn những điều cơ bản nhất của GameTV đối với những anh em "gà mờ" mới bắt đầu tập chơi.

Business Tour là một trò chơi trực tuyến miễn phí rất được yêu thích trên kho game Steam hiện nay. Tại đây, bạn sẽ cùng với những anh em chiến hữu lập thành một nhóm gồm 4 người để đối đầu với nhau nhằm tranh tài khả năng kinh doanh, buôn bán đầu tư. Dựa trên format của tựa game Monopoly truyền thống, Business Tour thu hút được lượng người chơi vô cùng đông đảo. Không chỉ có những người bình thường, những streamer nổi tiếng cũng cực kỳ yêu thích tựa game này, điển hình chính là streamer số 1 Việt Nam Độ Mixi và "đồng bọn" của anh trong Refund Gaming. 

Thế nhưng, khi mới chơi, rất nhiều người không biết phải bắt đầu như thế nào, đầu tư ra sao cho hợp lý và khi nào thì nên nâng cấp nhà để hốt tiền của đối thủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo nhỏ để bắt đầu chơi Business Tour ở cấp độ cơ bản. 

Cách tham gia một phòng chơi

Game cờ tỷ phú Business Tour là một game online nhiều người chơi (từ 2 tới 4 người) với 2 chế độ Solo hoặc Friend trên bàn cờ 32 ô. Nếu đã rủ bạn chơi, hãy chọn Friend. 

Nếu mới chơi và chưa có bạn trên Business Tour, hãy chọn Solo và click Play. Khi vào sảnh chờ, bạn có thể tham gia một sảnh có sẵn (có màu sáng hơn). Nếu sảnh đó không phù hợp, bạn có thể tạo một sảnh mới bằng cách nhấn nút Create

Cách chọn nhân vật 

Có 4 nhân vật chính trong Business Tour game. Bạn có thể chọn 1 nhân vật bất kỳ để đại diện cho mình trên bàn chơi nhưng không ảnh hưởng gì đến gameplay, những nhân vật này chỉ giúp bạn có trải nghiệm thú vị hơn mà thôi. Tất nhiên, game cũng có thêm một số lựa chọn tùy biến nhân vật khác mà bạn có thể mở khóa khi đủ điều kiện. 

Cách chơi Business Tour

Trước khi người chơi có thể tung xúc xắc trong Business Tour, một số thành phố có tổ chức lễ hội. Những lễ hội này sẽ tăng thêm tiền thuê người chơi phải trả nếu đi qua đó. Sau khi các địa điểm có lễ hội đã được xác định, giờ là lúc cuộc đua trở thành tỷ phú chính thức bắt đầu. Hệ thống sẽ tự động chọn người chơi đầu tiên tung xúc xắc. 

Nút Roll sẽ hiện trên nhân vật của bạn nếu được chọn. Hãy click vào nó. Tiếp theo, hệ thống tự động di chuyển nhân vật theo đúng số bước trên xúc xắc. Nếu muốn tung lại xúc xắc, bạn cần trả 3 đồng tiền vàng. 

Khi đã có thành phố mà bạn muốn chiếm, hãy chọn giữa 2 ngôi nhà trong tour đầu tiên. Điều này có nghĩa, để có ngôi nhà level 3 bạn phải đi 1 vòng bản đồ và dừng ở cùng ô. Số tiền tương ứng với ô đó sẽ tăng theo chiều kim đồng hồ. 

Nếu có ngôi nhà level 3 ở vị trí bất kỳ và dừng ở ô đó 1 lần nữa, bạn có thể đặt khách sạn lên đó. Khách sạn là công trình tối ưu nhất vì nó không chịu tác động của bổ trợ động đất và không bị người chơi khác mua lại. 

Những ô đặc biệt cần nhớ trong Business World Tour

 • Start: Mỗi lần đi qua ô khởi hành, bạn sẽ nhận được 300.000 USD
 • Resort(Hay thường được gọi là bãi biển): Nếu có cơ hội, hãy ngay lập tức mua ô này bởi nếu sở hữu toàn bộ 4 Resort, bạn sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn không thể mua lại Resort của người khác
 • Chance: Cung cấp cho bạn một cơ hội ngẫu nhiên, có thể giúp bạn có "cuộc sống nở hoa" hoặc "cuộc đời bế tắc"
 • Lost Island: Nếu quay đúng ô này, bạn sẽ mất 3 lượt tung xúc xắc. Bạn có thể thoát khỏi hòn đảo này bằng thẻ cơ hội, trả một khoản phí 200.000USD, đợi hết 3 vòng hoặc nếu may mắn, bạn có thể đổ 2 xúc xắc giống nhau để thoát khỏi đó.
 • World Championship: Nếu vào ô này, bạn có thể chọn một thành phố tổ chức cuộc thi. Hành động này sẽ tăng phí thuê chỗ theo từng giải thi đấu.
 • World Tour: Cho phép người chơi tới bất kỳ thành phố nào chưa mua hoặc bất kỳ vùng đất nào đang sở hữu. Để dùng nó, bạn sẽ phải trả 50.000USD.
 • Tax Agency: Khi dừng trên ô này, bạn sẽ phải trả 10% tiền thuế.

Điều kiện giành chiến thắng trong Business Tour 

 • Side Monopoly: Bạn sẽ giành chiến thắng nếu thống trị toàn bộ một bên của bản đồ bằng các tòa nhà.
 • Triple Monopoly: Bạn sẽ giành chiến thắng nếu xây được bộ 3 nhà cùng mẫu.
 • Resort Monopoly: Bạn sẽ giành chiến thắng nếu mua được hết Resort.
 • Bankruptcy: Bạn sẽ giành chiến thắng nếu toàn bộ đối thủ không đủ tiền trả phí thuê nhà và phá sản.
 • Accept Winnings: Khi mọi người trong một game rời đi. 

>>> Liệu bạn có nhớ những tựa game này đã từng một thời oanh tạc trên PS1 (P2)

Bình luận về bài viết: