Intel ra mắt AI cho phép tự động lọc đi những từ ngữ "khó nghe" khi chơi game

Intel ra mắt AI cho phép tự động lọc đi những từ ngữ "khó nghe" khi chơi game
Chr1z - 15:12, 01/04/2021

Chơi game không vui vì đồng đội spam voice toxic quá nhiều? Đừng lo, Intel mới ra mắt phần mềm AI nhận diện những từ ngữ thô tục và lọc bỏ chúng trước khi nó đến tai game thủ.

Phần mềm này có tên là Bleep, và nó sử dụng bộ xử lý trí thông minh nhân tạo (AI – artificial intelligence) để loại bỏ những từ ngữ thô tục và lời lẽ lăng mạ trước khi chúng kịp truyền đến tai bạn. Mặc dù chưa có bản trải nghiệm thử, có vẻ như phần mềm này sẽ ghi lại cuộc hội thoại dưới dạng văn bản, sau đó lọc ra bất kỳ câu chữ thoá mạ nào xuất hiện và đồng thời theo dõi “nhiệt độ” của cuộc trò chuyện.

Thậm chí phần mềm này còn phân loại ngôn từ xúc phạm, chẳng hạn như thô tục, phân biệt chủng tộc, hay ghép tên vào thứ gì đó bậy bạ. Tính năng này có thể được bật tắt một cách dễ dàng cũng như tăng giảm mức độ lọc từ tùy theo nhu cầu, giúp người dùng chủ động kiểm soát cuộc trò chuyện hơn.

Theo The Anti-Defamation League, có đến 22% game thủ đã nghỉ game vì cảm thấy bị xúc phạm. Phần mềm Bleep ban đầu được công bố ở GDC 2019 và Intel đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch đưa Bleep vào thử nghiệm trong năm 2021.

>>>>> Ủy ban Chính trực Esport phối hợp với FBI để điều tra bán độ

Bình luận về bài viết: