Kết thúc siêu ám ảnh của series game Contra mà ít game thủ nào biết đến

Kết thúc siêu ám ảnh của series game Contra mà ít game thủ nào biết đến
Kcibur - 21:05, 26/01/2021

Có thể nói đây là cách kết thúc game mang đến cho người chơi nhiều sự ức chế nhất trong suốt toàn bộ series

Đối với game thủ thế hệ 8x-9x, ai cũng đã từng một lần được trải nghiệm tựa game huyền thoại Contra trên hệ máy NES, hay còn được gọi là điện tử 4 nút.

Trên thực tế, tùy theo thị trường cũng như các hệ máy điện tử khác nhau của thời ấy, Contra sẽ có nhiều phiên bản, được thay đổi tên hoặc thậm chí cả hình ảnh nhân vật để phù hợp với các vòng kiểm duyệt. Một trong số các phiên bản nổi tiếng nhất của Contra chính là Gryzor trên hệ máy Amstrad CPC, với một cái kết buồn mà không nhiều game thủ thời nay biết tới.


Gryzor là phiên bản Contra trên hệ máy Amstrad CPC (Ảnh: Gameblog)

Nếu như một tựa game đã chủ định hướng người chơi tới kết thúc không mấy tốt đẹp thì ngay trong quá trình chơi, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra điều này.

Sẽ rất hiếm trường hợp một cuộc hành trình đang tràn ngập hy vọng lại được kết thúc bằng dòng chữ: “Mọi người đều đã hy sinh”. Đó thật sự là một nỗi thất vọng lớn dành cho những người chơi đã bỏ tiền và thời gian để chinh phục hết thử thách mà tựa game đặt ra.

Đáng ngạc nhiên thay, cái kết buồn của tựa game Contra mà không nhiều người biết tới này lại nằm trong nhóm nhỏ những trò chơi “trêu ngươi” game thủ như trên.

Ở phiên bản Gryzor, vẫn là cuộc đối đầu gian khó bạn phải trải qua như trong tựa game quen thuộc trên hệ máy NES, vẫn là cuộc chạm trán nảy lửa với Red Falcon nhưng Konami đã lồng ghép thêm một đoạn phim ở cảnh cuối.

Vào khoảnh khắc mà người chơi thành công triệt hạ Red Falcon, tên độc tài này đã kích hoạt nút hủy diệt thế giới bằng chút sức lực cuối cùng.

Và thế là “bùm”, bạn chiến thắng trò chơi bằng việc… xóa sổ toàn nhân loại. Mọi công sức từ đầu đến giờ thành “công cốc”. Còn bực mình hơn khi để được chơi Gryzor, game thủ thời bấy giờ phải trả một khoản tiền không hề nhỏ.


Bằng việc đánh bại Red Falcon, bạn đã đẩy nhân loại tới diệt vong, một cái kết thật sự bất ngờ (Ảnh: Vgmuseum)

Game thủ Việt vốn chỉ thân thuộc với hệ máy Nintendo và phiên bản gốc Contra vốn không hề hay biết về cái kết gây ức chế tột độ này. Tuy nhiên, đối với phần đông người hâm mộ Contra trên khắp thế giới, cái kết của Gryzor vẫn là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, bất ngờ nhất khiến họ vẫn còn bàn luận tới tận giờ.

>>> Nhà sản xuất Cheat GTA Online buộc phải đóng cửa và đóng toàn bộ doanh thu của mình cho từ thiện

Bình luận về bài viết: