Liên Minh Huyền Thoại trở thành tựa game có tầm ảnh hưởng lớn nhất Quý II năm 2021

Liên Minh Huyền Thoại trở thành tựa game có tầm ảnh hưởng lớn nhất Quý II năm 2021
NeerxoooxGkucf - 11:16, 24/07/2021

Không thể phủ nhận độ hấp dẫn và sự lan tỏa mạnh mẽ của thể thao điện tử trong thời gian qua, trong đó có trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Rất nhiều fan hâm mộ đặt ra câu hỏi rằng đâu là trò chơi PC có tầm ảnh hưởng tới thể thao điện tử lớn nhất trong khoảng thời gian vừa qua - khi mà cả thế giới phải đối mặt với đợt đại dịch COVID-19 tiếp theo. Câu trả lời theo trang The Esports Observer đó là trò chơi Liên Minh Huyền Thoại tới từ nhà sản xuất game Riot Games. LMHT là tựa game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới với 71,40 điểm Impact Index. Xếp tại vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là hai cái tên gạo cội tới từ Valve - CS:GO và DOTA 2. BXH cụ thể:

Với việc có một lượng người hâm mộ khổng lồ trên thế giới, việc LMHT đứng ở vị trí top 1 trong BXH những tựa game Esports trên PC có tầm ảnh hưởng lớn nhất cũng không phải là điều quá lạ. Không chỉ về số lượng người chơi, LMHT cũng dẫn đầu về thống kê số giờ theo dõi stream hay các giải đấu. Cũng theo The Esports Observer thì trong quý 2 vừa qua, LMHT đã sở hữu tới hơn 480 triệu giờ theo dõi chỉ tính riêng trên nền tảng Twitch.

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA ra mắt bởi Riot Games vào năm 2009. Ban đầu, trò chơi đi theo hướng khá giống các tựa game MOBA khác nhưng dần phát triển mạnh mẽ hơn bởi cách làm game tiên tiến hiện đại tới từ Riot Games. Vào năm 2019, Riot Games đưa ra bước tiến mới khi ra mắt Đấu Trường Chân lý - tựa game Auto Battle dựa theo vũ trụ các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại. Sau đó, Riot cũng đã cho ra mắt hàng loạt sản phẩm game khác nhau, mang những dấu ấn riêng biệt so với phần còn lại của thế giới game. Trò chơi tiếp theo được Riot Games dự kiến ra mắt sẽ là tựa game quản lý Esports lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý

Bình luận về bài viết: