Netflix sẽ ra mắt 5 tựa game Mobile trên hệ điều hành Android

Netflix sẽ ra mắt 5 tựa game Mobile trên hệ điều hành Android
makeyourmaker - 09:41, 03/11/2021

Netflix cho biết cũng sẽ có những game online yêu cầu kết nối internet, và cũng sẽ có những tác phẩm có thể chơi offline. 

Netflix được biết đến như một dịch vụ phát trực tuyến với các đối thủ cạnh tranh rõ ràng trong các nền tảng như Disney +, các mạng xã hội như TikTok và các tựa game dịch vụ trực tiếp như Fortnite thì đang ngày một phát triển. Việc tập trung vào dịch vụ game để giữ chân khách hàng bên cạnh việc cung cấp dịch vụ phim phổ biến là hoàn toàn phù hợp.

Hôm 02/11 vừa rồi, ứng dụng Netflix Games đã được ra mắt trên Google Play Store, và dự kiến ứng dụng cho iOS sẽ sớm ra mắt. Những tài khoản Netflix hiện tại sẽ được tải về và chơi những game mobile ấy mà không phải bỏ thêm tiền sử dụng dịch vụ mới. Giờ Netflix Games đang có 5 trò chơi dựa trên những series phim độc quyền của Netflix:

  • Stranger Things 1984
  • Stranger Things 3
  • Shooting Hoops
  • Card Blast
  • Teeter Up

Netflix cho biết cũng sẽ có những game online yêu cầu kết nối internet, và cũng sẽ có những tác phẩm có thể chơi offline. Trong tương lai dịch vụ này sẽ có nhiều game hơn. Trước đó những tin đồn cũng như tin chính thức đã cho thấy Netflix đang rất nghiêm túc trong việc nhảy vào thị trường game, thay vì chỉ làm phim rồi phân phối trực tuyến như truyền thống. Nhưng không giống như những bộ phim có thể đăng nhập và xem luôn, những trò chơi này phải được tải về thiết bị trước, chứ không vận hành như một dịch vụ chơi game đám mây. Netflix đã thuê cựu giám đốc Electronic Arts và Zynga Mike Verdu để mở rộng sang ngành công nghiệp trò chơi. Ngoài ra, thời gian gần đây, Netfflix cùng Riot Games cũng đã tích cực hợp tác cho những dự án của mình.

“Chúng tôi xem game là một danh mục cho nội dung mới, tương tự như việc mở rộng sang phim gốc, hoạt hình và truyền hình thực tế. Thành viên sẽ không phải trả thêm phí. Ban đầu, chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào trò chơi dành cho thiết bị di động.” – Netflix cho biết.

>>> Liên Minh Huyền Thoại lập kỷ lục ấn tượng chưa từng có trong lịch sử với hơn 180 triệu người cùng chơi một lúc trên nhiều nền tảng khác nhau

Bình luận về bài viết: