Người vượt mặt cả ADC lẫn SofM ở Wechoice Awards 2020 Nam Blue là ai?

Người vượt mặt cả ADC lẫn SofM ở Wechoice Awards 2020 Nam Blue là ai?
NeerxoooxGkucf - 06:01, 31/12/2020

Cái tên rất quen thuộc với cộng đồng FPS Việt Nam đã vượt qua cả 2 tuyển thủ của game MOBA để chiếm giữ vị trí đầu tiên của Wechoice Awards hạng mục Streamer/Gamer của năm.

Sáng ngày hôm nay (31/12/2021), các lượt bình chọn cho các hạng mục Wechoice Awards vẫn tiếp tục được diễn ra. Nhiều người ngỡ ngàng vì anh chàng Nam Blue - Streamer đã vượt mặt cả hai ứng cử viên cho danh hiệu Game thủ/Streamer của năm với con số bình chọn gần chạm mốc 100 nghìn. Điều đáng nói là Nam Blue chỉ cần khoảng 2-3 ngày để vượt qua cả hai siêu sao eSports kể trên. Vậy anh là ai? Cùng tìm hiểu nào.

Nam Blue tên thật là Phan Thanh Nam hiện tại là một Streamer Facebook Gaming có lượng Follow khá lớn trên Facebook . Anh là một cựu Streamer Truy kích . Ở thời điểm 2016 - 2017 anh đã lập kỹ lục về số người xem một live stream với hơn 15000 người xem cùng một lúc. Nam Blue được ví như “độc cô cầu bại” của làng thể thao điện tử nước nhà khi nói chuyện về PUBG. và thường gây ấn tượng sâu sắc với người xem bằng lối dẫn chuyện độc đáo, điềm đạm nhưng không hề khô khan. 

Anh hiện lập kỹ lục về số lượng người xem live một lúc là gần 100k người xem. Nam Blue cũng Facebook Gaming vinh danh top 1 thế giới về tổng lượt người xem trên live.

Thu nhập chính của Nam Blue là từ Livestream và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ và làm quảng cáo. Anh không tiết lộ thu nhập của mình nhưng nhiều người dự đoán ở mức khá cao.

Với fanpage hơn 2 triệu lượt theo dõi và hơn 700.000 lượt like, mỗi buổi livestream của anh thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Tháng 4 vừa qua, Nam Blue xô đổ kỷ lục của Chim Sẻ Đi Nắng để trở thành streamer có số lượng người theo dõi livestream vào cùng một thời điểm lớn nhất: 137.000 người. Bản thân anh cũng đạt hàng loạt các chuỗi kỷ lục cá nhân như Top 1 thế giới về tổng lượng người xem stream trên nền tảng Facebook Gaming (tháng 9/2018) hay Top 3 streamer Facebook Gaming được xem nhiều nhất (thống kê Stream Hatchet công bố tháng 3/2020).

Chỉ vì chơi game quá đỉnh mà anh từng vướng phải nghi án hack game, gây xôn xao và bất bình lớn trong dư luận. Tuy nhiên, Nam Blue đã nhanh chóng rửa sạch hàm oan và lấy lại lòng tin từ fan hâm mộ. Dẫu vậy, lùm xùm ngày ấy cũng ảnh hưởng khá nhiều tới hình ảnh, đời sống và tinh thần của chàng streamer chân chính. 

>>> Thảm bại trước đối thủ không quá mạnh trong đấu tập, Suning bị đặt dấu hỏi về khả năng cạnh tranh tại LPL Mùa Xuân 2021

Bình luận về bài viết: