Pokémon Brilliant Diamond/Shining Pearl - Trở lại với vùng đất Sinnoh sau 14 năm

Pokémon Brilliant Diamond/Shining Pearl - Trở lại với vùng đất Sinnoh sau 14 năm
Kcibur - 11:34, 28/02/2021

Vào ngày 26/02 vừa qua thì Nintendo đã công bố thông tin cụ thể về hai tựa game được lại lại là Pokemon Diamond và Pokemon Pearl remake. Người hâm mộ đang cực kì háo hức với phiên bản mới của hai tựa game lâu đời này.

Năm 2007, GameFreak đã cho ra mắt phiên bản Pokémon đầu tiên trên hệ máy Nintendo DS có tên Diamond và Pearl, mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho dòng game Pokémon. Tựa game lấy bối cảnh ở khu vực Sinnoh, nơi được coi là tổ ấm của những đấng sáng tạo của thế giới Pokémon. Theo đó, Diamond và Pearl đã giới thiệu cho người chơi 2 Pokémon huyền thoại của không gian và thời gian - Palkia và Dialga. Với sự xuất hiện của chúng, Pokémon đã phát triển trở thành một tựa game có mạch truyện rõ ràng cùng một thế giới bao la, rộng lớn, đầy tiềm năng để khai thác. Chính vì vậy nên Gen 4 của dòng game Pokémon dù còn khá nhiều điểm trừ nhưng vẫn được rất nhiều người chơi yêu thích.

14 năm đã trôi qua, thế giới Pokémon vẫn đang tiếp tục nhờ những di sản do Diamond và Pearl để lại. Nhưng đôi khi những người chơi vẫn muốn quay về vùng đất Sinnoh đó, như cái cách mà GameFreak đã từng đưa Hoenn trở lại thông qua phiên bản Remake Gen 3 cực thành công - Omega Ruby và Alpha Sapphire. Suốt nhiều năm vừa qua, các fan hâm mộ của Pokémon đã luôn kêu gọi nhà phát hành hãy làm lại một phiên bản mới cho Gen 4, và cuối cùng, những cố gắng của họ đã được đền đáp với sự ra mắt chính thức của Pokémon Brillant Diamond và Shining Pearl.

Tựa game hứa hẹn sẽ ra mắt vào cuối năm 2021, và những người chơi chuẩn bị có cơ hội để quay trở lại vùng đất Sinnoh đầy bí ẩn, gặp lại bộ đôi sáng tạo Palkia và Dialga, hoặc xa hơn biết đâu có thể là màn cameo của chúa tể thế giới hỗn mang - Giratina hay đấng sáng tạo - Arceus thì sao? Đó là những điều mà người chơi đang vô cùng mong chờ ở bản Remake Gen 4.

>>> Những kỳ quan thế giới từng xuất hiện trong game nổi tiếng nhất (Phần cuối)

Bình luận về bài viết: