Sau phốt lạm quyền và bắt nạt nhân viên, giám đốc phát triển The Witcher 3 rời CDPR

Sau phốt lạm quyền và bắt nạt nhân viên, giám đốc phát triển The Witcher 3 rời CDPR
Chr1z - 10:02, 05/05/2021

Giám đốc phát triển The Witcher 3 Konrad Tomaszkiewicz tuyên bố mình sẽ từ chức khỏi vị trí hiện tại ở CD Projekt Red và rời hãng sau hàng loạt cáo buộc ông này có hành vi bắt nạt và lạm quyền với nhân viên.

Bloomberg cho hay CD Projekt RED đã tiến hành tổ chức một cuộc điều tra nội bộ về các cáo buộc này và đi đến kết luận rằng ông Tomaszkiecwicz không có tội.

Tuy nhiên, nhà làm game lão làng vẫn quyết định rời hãng vào hôm nay. Ông đã viết một email gửi đến tất cả các nhân viên của hãng, nói rằng “dù cho ông không bị quy tội” nhưng ông vẫn nhận thức được sự “khó chịu, căng thẳng và sợ hãi mà ông gây ra cho nhân viên” và xin lỗi họ, cũng như hứa rằng sẽ thay đổi hành vi của bản thân trong tương lai.

Ông Konrad Tomaszkiewicz đã có thâm niên với CD Projekt RED từ những ngày đầu của hãng, tên ông đã được nêu trong phần credit ngay từ The Witcher 1, sau đó trở thành Chỉ đạo phát triển nhiệm vụ cho The Witcher 2, chỉ đạo phát triển cho The Witcher 3 và hai bản mở rộng Heart Of Stone và Blood And Wine, rồi trở thành phó Chỉ đạo thiết kế game của CD Projekt RED và tham gia quản lý quá trình phát triển của Cyberpunk 2077.

Ông Konrad Tomaszkiewicz là nhân sự lâu năm tiếp theo rời CD Projekt RED sau hàng loạt các tranh cãi về cách hãng hoạt động và được quản lý sau màn ra mắt gập ghềnh của Cyberpunk 2077, khi trước đó ông Andrzej Zawadzki, giám đốc phát triển Cyberpunk 2077 rời hãng sau 8 năm gắn bó.

>>>>> Sony yêu cầu Epic Games trả phí để kích hoạt chơi chéo Fortnite

Bình luận về bài viết: