SEA Games 31 CHÍNH THỨC bổ sung Thể Thao Điện Tử (Esports) vào danh sách các bộ môn thi đấu

SEA Games 31 CHÍNH THỨC bổ sung Thể Thao Điện Tử (Esports) vào danh sách các bộ môn thi đấu
NeerxoooxGkucf - 14:28, 12/10/2020

Tin không thể vui hơn cho các fan của thể thao điện tử nước nhà.

Trong buổi họp trực tuyến mới nhất, ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam và các đại diện quốc gia trong Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã thống nhất đưa thêm 4 bộ môn vào danh sách các môn thi đấu tại SEA Games 31, qua đó nâng tổng số môn thi đấu ở kỳ đại hội lên con số 40. Đáng chú ý hơn cả là sự xuất hiện trở lại của Esports - Thể Thao Điện Tử trong danh sách này. Bên cạnh đó còn có Bowling, Jiu Jitsu cùng bộ môn 3 môn phối hợp.

Trước đó, nước chủ nhà Việt Nam công bố 36 bộ môn thi đấu SEA Games và không hề có Esports. Điều này gây ra làn sóng phẫn nộ lớn trong cộng đồng game thủ ở tất cả các bộ môn ở Việt Nam. Họ đòi hỏi về việc các kỳ đại hội lớn đều đã chọn Esports là một trong các bộ môn thi đấu chính mà SEA Games 31 lại không sử dụng. Bên cạnh đó, việc hai đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam không thể tham dự CKTG 2020 cũng khiến cộng đồng đưa ra hàng loạt ý kiến trái chiều, nhất là khi giải đấu cấp độ cao nhất LMHT được tổ chức ở Thượng Hải - Trung Quốc với sự tham gia của tất cả các khu vực còn lại.

Với việc SEA Games 31 có Esports trong danh sách thi đấu, người hâm mộ thể thao điện tử giờ chỉ ngóng chờ các bộ môn được lựa chọn. Tại SEA Games 30, Esports lần đầu tiên trong lịch sử chính thức trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương. Việt Nam cử các đội tham dự ở tất cả các nội dung thi đấu và giành về cho mình 3 tấm huy chương đồng quý giá. Các bộ môn Esports của SEA Games 30 được chọn bao gồm: Hearthstone, Tekken 7, AOV, Dota2, StarCraft II và Mobile Legends: Bang Bang.

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận về bài viết: