Six Day in Falluhjah bị một nhóm vận động hồi giáo yêu cầu gỡ xuống khỏi Steam!

Six Day in Falluhjah bị một nhóm vận động hồi giáo yêu cầu gỡ xuống khỏi Steam!
Chr1z - 15:58, 08/04/2021

Lý do là vì sao?

Hội đồng Quan hệ Mỹ-Hồi giáo cùng một nhóm vận động dân quyền và dân quyền có trụ sở tại Washington DC cho người Hồi giáo, đang yêu cầu Valve, Microsoft và Sony từ chối phân phối Six Days in Fallujah, một tựa game FPS chiến thuật sắp tới dựa trên Trận chiến Fallujah lần thứ hai, một trong những trận chiến đẫm máu nhất trong Chiến tranh Iraq.

"Chúng tôi kêu gọi Microsoft, Sony và Valve hi vọng các nền tảng game của họ gỡ Six Days in Fallujah, một tựa game mô phỏng giết người Ả Rập sẽ chỉ bình thường hóa bạo lực chống lại người Hồi giáo ở Mỹ và trên toàn thế giới", Điều phối viên Nghiên cứu và Vận động của CAIR, Huzaifa Shahbaz cho biết.

"Ngành công nghiệp trò chơi phải ngừng sản xuất những tựa game vô nhân tính đối với những người theo đạo Hồi. Các tựa game như Six Days in Fallujah chỉ nhằm cổ xúy bạo lực đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm thường dân Iraq, biện minh cho cuộc chiến Iraq và củng cố việc chống Hồi giáo vào thời điểm mà sự cố chấp chống Hồi giáo tiếp tục đe dọa cuộc sống của con người. "

Six Days in Fallujah ban đầu được công bố vào năm 2009, nhưng chủ đề gây tranh cãi đã khiến nhà xuất bản Konami phải lùi lại dự án, tạm dừng nó. Nhà phát triển Atomic Games không thể tìm được nhà xuất bản mới và đã ngừng kinh doanh vào năm 2011, mặc dù trang web của họ, hoàn chỉnh với cam kết hoàn thiện trò chơi, vẫn còn. Vào tháng 2 năm 2021, Six Days bất ngờ được công bố lại, với sự phát triển hiện nằm trong tay của một studio mới, Highwire Games và một nhà phát hành mới, Victura, được thành lập bởi cựu CEO Atomic Games Peter Tamte.

>>>>> Tại sao nhiều người chơi lại lên tiếng tấy chay Genshin Impact ?

Bình luận về bài viết: