Sony làm lại The Last Of Us, Days Gone sẽ không có hậu bản

Sony làm lại The Last Of Us, Days Gone sẽ không có hậu bản
Chr1z - 14:49, 11/04/2021

Sony làm lại The Last Of Us là một trong những quyết định rất “nóng” của hãng trong những năm gần đây, một bài báo cáo tổng hợp chuyên sâu của Bloomberg cho hay.

Ngoài bản làm lại của The Last Of Us 1, còn có việc Studio Bend bị từ chối việc phát triển hậu bản cho Days Gone và giờ đang phát triển một game Uncharted nhiều người chơi.

Visual Arts Service Group (VASG) là một studio ở San Diego chuyên giúp đỡ gia công các sản phẩm game bom tấn của Sony như Uncharted, Ghost of Tsushima,… và studio này đã bắt đầu làm lại bản The Last Of Us đầu tiên từ năm 2018. Nhà sáng lập VASG Michael Mumbauer tuyển tầm 30 nhân viên từ trong và ngoài Sony cho dự án, nhưng Sony yêu cầu Mumbauer và đồng sự tập trung vào việc giúp đỡ Naughty Dog làm The Last Of Us 2.

Sau khi The Last of Us 2 hoàn thành, Sony cho phép VASG tiếp tục phát triển bản làm lại của The Last Of Us cho đến khi hãng quyết định lại và chuyển giao hoàn toàn quá trình phát triển cho Naughty Dog.

Bài báo cáo cũng cho biết về việc Studio Bend đã đưa ý tưởng về một hậu bản cho Days Gone nhưng đã bị ban giám đốc Sony từ chối và yêu cầu hãng hỗ trợ Naughty Dog làm một game Uncharted nhiều người chơi.

Quyết định trên đã khiến cho ban chỉ đạo Bend không hài lòng, và để xoa dịu tình hình thì Sony đã cho phép hãng tự phát triển một tựa game mới.

Đến nay, bản làm lại của The Last of Us 1, tựa game Uncharted nhiều người chơi mới và tựa game mới của Studio Bend đều được đang phát triển.

>>>>>Không khoan nhượng, Raven Software tiếp tục ban 15.000 tài khoản CoD: Warzone

Bình luận về bài viết: