Steam một lần nữa phá kỷ lục số người chơi trực tuyến cùng lúc

Steam một lần nữa phá kỷ lục số người chơi trực tuyến cùng lúc
Chr1z - 10:02, 08/02/2021

Nền tảng game Steam của Valve đã vượt qua 26,4 triệu người dùng đồng thời, phá vỡ kỷ lục trước đó là 25,4 triệu.

Đại dịch COVID-19 khiến hàng nghìn người trên thế giới phải ở nhà và tìm những thú vui mới để giải trí. Điều này dẫn đến nhiều người dùng mới trên Steam và kỷ lục người dùng đồng thời đã bị phá vỡ nhiều lần trong suốt năm 2020.


Theo Steam Database, kỷ lục gần đây nhất đã bị phá vào ngày 2 tháng 1 khi 25,4 triệu người chơi trực tuyến đồng thời. Nhưng có vẻ như người chơi vẫn đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà vì COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày trên toàn cầu và mới đây kỷ lục đó lại bị phá vỡ.

Số liệu chính xác từ Steam Database cho thấy 26,3 triệu người dùng trực tuyến cùng một lúc, cao hơn đáng kể so với kỷ lục trước đó. Trang web cũng báo cáo 621.000 người dùng mới trong tháng 1, tăng 2,5%. Steam đã có sự tăng trưởng ổn định kể từ tháng 8 năm 2020 và xu hướng này dường như không thay đổi.


Eurogamer cho biết Steam đã đạt được hơn 120 triệu người dùng hoạt động trong tháng 1, cao hơn số người dùng hàng tháng của Xbox Live và PlayStation Network. Hàng nghìn người chơi đã gia nhập Steam vào năm 2020 và tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Dự đoán rằng, khi dịch COVID-19 vẫn hoành hành, thì ngành công nghiệp game vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng đều và mạnh như bây giờ.

>>> Phiên bản riêng của Steam dành cho game thủ Trung Quốc sắp ra mắt, nhưng toàn game kiểm duyệt

Xem thêm:

steam

valve

Kỷ lục

phá

Bình luận về bài viết: