SteamDB phải gỡ Yakuza: Like a Dragon vì bị nhầm là… phát tán game lậu

SteamDB phải gỡ Yakuza: Like a Dragon vì bị nhầm là… phát tán game lậu
Chr1z - 11:29, 31/03/2021

Một thông báo vi phạm bản quyền DCMA đã được gửi tới cơ sở dữ liệu Steam Database (SteamDB) vì SEGA tưởng rằng trang này đang phát tán Yakuza: Like a Dragon bản lậu.

 

SteamDB là một trang web cung cấp thông tin về các tựa game xuất hiện trên Steam, từ thông tin nhà phát triển và số người chơi đến ngày phát hành và thời gian sửa đổi, lịch sử cập nhật và chi tiết cấu hình. Tuy nhiên, SEGA có vẻ không nghĩ trang này chỉ như vậy, và họ cho rằng trang này đang… phát hành phiên bản lậu của tất cả các tựa game trên Steam, và luật sư của họ đã nhanh chóng gửi thông báo vi phạm bản quyền. “Trang này đã bị gỡ xuống vì SEGA đang tuyên bố rằng chúng tôi phân phối trái phép trò chơi của họ ở đây (trong khi chúng tôi không làm thế)” – là thông báo hiển thị trên trang SteamDB của Yakuza: Like a Dragon.


“Có ai có thể hỗ trợ liên lạc với Sega không? Luật sư của họ đang cố gắng gỡ Yakuza: Like a Dragon trên trang SteamDB vì lý do chúng tôi phân phối trò chơi trái phép. Tôi buộc phải gỡ trang xuống vì họ không trả lời phản hồi của chúng tôi, họ lại còn gửi thêm một thông báo vi phạm bản quyền cho nhà cung cấp dịch vụ của chúng tôi “, người sáng lập SteamDB, Pavel Djundik đã viết. “SteamDB không hỗ trợ vi phạm bản quyền, không cung cấp tải xuống bất kỳ nội dung nào trên Steam, không bán mã game, và không liên kết đến bất kỳ trang web nào thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong số này.” Djundik nói rằng đây không phải là lần đầu tiên việc này xảy ra, nhưng trong các trường hợp trước đó, thông báo vi phạm đã được rút lại sau khi SteamDB liên hệ với người gửi.

Tuy nhiên lần này, năm lần bảy lượt SEGA đều không thèm phản hồi lại những lần cố gắng liên lạc của họ, và hãng này còn gửi hẳn một bản báo cáo vi phạm dài dằng dặc tới nhà cung cấp dịch vụ trang web SteamDB yêu cầu họ “xử lý triệt để” vấn đề này. Gần đây SEGA được vinh danh là nhà xuất bản xếp hạng hàng đầu của Metacritic năm 2020, nhờ vào lực lượng hùng hậu bao gồm Persona 4 Golden, Football Manager 2021 và… Yakuza: Like a Dragon.

Một đại diện của Sega cho biết nhóm luật sư của công ty hiện đang điều tra tình hình.

>>>> Nữ admin cộng đồng Loạn Giới Anh Hùng đang gây bão trên mạng xã hội là ai?

Bình luận về bài viết: