Tấm biển biểu tượng của AKB48 bị soán ngôi bởi... Genshin Impact

Tấm biển biểu tượng của AKB48 bị soán ngôi bởi... Genshin Impact
Chr1z - 16:11, 12/04/2021

Có lẽ tựa game này quá nổi tiếng tại nơi văn hóa Otaku được sinh ra...

Nếu bạn đến Akihabara – “kinh đô Otaku” ở Nhật Bản ngày này 10 năm về trước thì bạn sẽ thấy tấm biển quảng cáo AKB48 được treo bên hông tòa nhà Don Quijote. Tuy nhiên giờ đây thì tấm biển biểu tượng này đã bị dỡ xuống và thay thế bằng một tấm biển của Genshin Impact.


Ảnh chụp năm 2011

AKB48 thì có lẽ chẳng còn xa lạ gì với đa số mọi người nữa rồi. Đây là nhóm nhạc thần tượng số 1 tại Nhật Bản. Đã từng có một thời bạn không thể bật TV bên Nhật lên mà không thấy các chương trình biểu diễn hoặc quảng cáo của các thành viên AKB48. Nhóm nhạc này thậm chí còn có nhà hát riêng của mình (bên trong tòa nhà Don Quijote bên trên) và vẫn biểu diễn ngay trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, thời thế cuối cùng cũng đã đổi thay.

Ảnh chụp năm 2021

Genshin Impact không hổ là tựa game đạt 1 tỉ đô doanh thu nhanh nhất lịch sử, có thể kiếm 12 triệu đô 1 ngày trong mỗi lần phát hành”waifu”. Mới đây tựa game này còn chứng minh độ hot khủng khiếp khi nhiều người nhận ra rằng nó đang dần thay thế AKB48 trên các biển quảng cáo tại Akihabara, và tấm biển bên hông tòa nhà Don Quijote chỉ là một ví dụ mà thôi.

Nhiếp ảnh gia Kaztsu đã bày tỏ sự ngạc nhiên của mình trong một bài đăng Twitter khi thấy hình ảnh của AKB48 một nhóm nhạc mang tính biểu tượng văn hóa của Nhật, gắn liền với Akihabara lại “thất thủ” trước 1 cái tên mới nổi ngay trên chính “sân nhà” của mình.

>>>>>>  Cùng GameTV điểm mặt qua 7 class nhân vật trong Diablo 2

Bình luận về bài viết: