Theo Sony, tình trạng khan hiếm PS5 sẽ kéo dài đến năm sau

Theo Sony, tình trạng khan hiếm PS5 sẽ kéo dài đến năm sau
Chr1z - 09:47, 11/05/2021

Vừa qua, Sony đã tiết lộ với những nhà phân tích, tình trạng khan hiếm PS5 có thể sẽ kéo dài cho đến năm sau.

Hiroki Totoki, Giám đốc tài chính của Sony công bố với các nhà phân tích tại một buổi họp ngắn vào tuần trước: “Tôi không nghĩ rằng nhu cầu sẽ giảm trong năm nay và ngay cả khi chúng tôi đảm bảo nhiều thiết bị hơn và sản xuất thêm nhiều đơn vị PS5 vào năm tới, nguồn cung của chúng tôi sẽ không thể bắt kịp,”

Trước đó, ông đã nói trong một cuộc họp với các nhà đầu tư, vấn đề về nguồn cung sẽ không thể được giải quyết hoàn toàn trong thời gian ngắn hạn.

Đồng thời, Totoki còn hé lộ rằng, Sony đang có nhiều phương hướng giải quyết vấn đề thiếu hụt phần cứng, bao gồm cả khả năng thay đổi thiết kế hoặc tìm nguồn cung thứ hai.

Ông cho biết: “Sự thiếu hụt linh kiện bán dẫn là một yếu tố, nhưng có nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất. Vì vậy, hiện tại, chúng tôi muốn đặt mục tiêu đánh bại doanh số năm thứ hai là 14,8 triệu USD,”

Qua báo cáo gần nhất vào 05/05/2021, Sony công bố số lượng PS5 bán ra nhiều hơn một chút so với PS4 trong cùng khoảng thời gian.

Trong thời điểm hiện tại, nhiều nguồn tin đã tiết lộ lẫn Nintendo và Microsoft đều bị ảnh hưởng trong việc sản xuất phần cứng do tình trạng thiếu hụt linh kiện bán dẫn.

>>>>> Epic đề nghị trả Sony 200 triệu USD để độc quyền game trên PC

Bình luận về bài viết: