Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home

Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home
makeyourmaker - 13:00, 25/07/2021

Việc phải ở nhà để cách ly có thể khiến các game thủ cảm thấy chán nản, thì đây là một trong những cách giải trí hiệu quả với game nuôi mèo.

Trong thế giới Adorable Home, game thủ có sẵn 1 mái ấm và tự do chọn lựa người bạn đời với giới tính tùy thích để cùng nhau xây dựng ngôi nhà hạnh phúc cho cả 2. Nơi này không chỉ có các vật dụng trang trí mà còn thêm 12 chú mèo với đủ cá tính, đặc biệt là rất hay hờn dỗi nhưng cũng có lúc đáng yêu không ngờ. Được sống bên cạnh người thương, thêm 1 dàn thú cưng bá đạo và có nơi để tránh mưa tránh nắng,… chính là ước mơ cực kỳ thiết thực của bất cứ ai đang tồn tại trong xã hội này, kể cả tôi cũng như các bạn!

Adorable Home

Một gia đình hạnh phúc không thể thiếu hương vị của những món ăn thơm ngon. Có người đã từng nói, món ăn ngon không chỉ hình thành kỷ niệm khó quên mà còn là hành trang để người ta mang theo suốt cả cuộc đời… Con đường ngắn nhất để đi đến trái tim người thương chính là dạ dày. Để rồi dẫu có đi đâu, gặp gỡ những ai trong cuộc sống bộn bề thì họ vẫn nhớ về người đã tạo ra hương vị đó.

Adorable Home mang những yếu tố thiết thực đó vào game, khiến cho tính năng làm bữa ăn cho bạn đời trở nên vô cùng quan trọng và có ý nghĩa. Người chơi không còn có cảm giác hoàn thành nó cho xong nhiệm vụ mà họ cảm thấy thích thú khi thực hiện, thậm chí còn mày mò, tìm hiểu thêm xem có thể ứng dụng ra cuộc sống không.

Cụ thể, đây là tính năng làm Bento – một loại cơm hộp ăn trưa rất phổ biến ở Nhật, phụ nữ sẽ chuẩn bị cho chồng con những hộp cơm thật hấp dẫn, đầy chất dinh dưỡng và đặc biệt là rất đẹp mắt. Điều đó khiến người ăn không chỉ cảm thấy ngon miệng, hạnh phúc mà còn được dịp “hãnh diện” với bạn bè xung quanh.

Adorable Home

Trong Adorable Home, bạn sẽ chuẩn bị cơm hộp cho bạn đời mang đi làm và sau khi họ ăn xong, trở về nhà sẽ dành tặng cho bạn số “tim” hợp lý. Tim ở đây chính là thứ rất được “săn đón”, càng nhiều tim, bạn càng làm được nhiều thứ trong game.

Không thể xem nhẹ sự quan trọng của tính năng làm Bento trong Adorable Home đâu nhé vì đây là mấu chốt quan trọng giúp bạn có được thật nhiều trái tim từ bạn đời. Ban đầu người ta cứ nghĩ là do “nhân phẩm” nên có người được bạn đời cho nhiều tim hơn mình, tuy nhiên tất cả đều có lý do cả. Và chung quy, Bento càng đặc sắc thì % nhận được nhiều tim càng cao hơn.

Cộng đồng Adorable Home không ngừng khoe Bento mình chuẩn bị cho bạn đời, kèm theo số tim mà họ nhận được. Nhiều game thủ mới đầu nhìn sơ không biết lại cứ tưởng đang lạc lối vào mấy nhóm nấu ăn kiểu Nhật ấy chứ.

Nếu bạn mới chơi và chưa biết tính năng này thì xem vài hướng dẫn đơn giản từ chúng tôi nhé.

Chú ý góc dưới bên phải màn hình chính của Adorable Home, bạn sẽ thấy biểu tượng nhỏ nhỏ như hình hộp cơm. Hãy nhấn vào đó để bắt đầu công cuộc làm Bento nào.

Bento không “đùa” được đâu, không phải cứ thích cho gì vào là cho cũng được mà cần có 1 hệ thống cụ thể nữa đấy. Món chính vào vị trí chính, món phụ và tráng miệng đặt bên cạnh. Ngoài ra nếu bạn muốn đổi sang hộp khác thì có thể nhấn vào hộp cơm.

Các nguyên liệu để làm Bento sẽ phải dùng tim để mua trong khu vực Shopping (muốn mở shopping thì nhấn vào hình ngôi nhà màu đỏ ở giao diện màn hình chính nhé).

Adorable Home

Sau khi đã làm xong hộp cơm, bạn cần phải đợi 1 ngày, có khi lâu hơn, cụ thể là người bạn đời rời nhà đi và trở về sau giờ làm, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của bạn đời ở hộp bento. Nhấp vào đó để thu thập trái tim. Bạn đời về sớm hay không cũng phụ thuộc nhiều vào bento đấy.

Có vài người nhận được hơn 8k – 9k tim khiến cộng đồng Adorable Home hoang mang, liệu không biết có công thức cho ra Bento được nhiều tim thế không, hay đó là hình “fake”?

Nói gì nói, sức hút từ Bento trong Adorable Home cũng ảnh hưởng không ít đến người chơi. Không ít người đang khoe nhau loạt hộp cơm “xinh xẻo” mà mình kỳ công chuẩn bị cho người thân đấy!

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý

Bình luận về bài viết: