Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm các giao dịch có liên quan tới Tencent tại Mỹ trong 45 ngày

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm các giao dịch có liên quan tới Tencent tại Mỹ trong 45 ngày
NeerxoooxGkucf - 11:00, 07/08/2020

Tập đoàn Tencent đang sở hữu công ty Riot Games, Supercell và hàng loạt studio game lớn nhỏ khác nhau trên toàn thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã ký sắc lệnh để cấm toàn bộ các giao dịch giữa công ty của Mỹ cũng như công dân nước này với Tencent Holding - tập đoàn Trung Quốc đang nắm giữ một loạt những công ty games cũng như công ty phần mềm lớn trên thế giới như Riot Games, Epic Games và Supercell.

Lệnh cấm này có thời hạn 45 ngày kể từ hôm nay, điều sẽ vượt quá thời hạn trước đó mà ông Trump giao cho việc Tiktok được sở hữu bởi ByteDance phải bán ứng dụng truyền thông xã hội này cho một công ty ở Mỹ vào ngày 15 tháng 9. 

Sắc lệnh này cũng nêu rõ bất kỳ giao dịch nào liên quan đến Wechat của bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào sẽ không được diễn ra ở Mỹ.  Danh sách nhưng game có thể bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm gồm: Liên Minh Huyền Thoại, VALORANT, Đấu Trường Chân Lý, Huyền Thoại Runeterra, Fortnite, Gears of War, Overwatch, World of Warcraft, Starcraft, Hearthstone, Heroes of the Storm, Rainbow Six Siege, Clash Royale và Arena of Valor.

 

Nếu lệnh cấm được thông qua, việc chặn tất cả các giao dịch với Tencent không chỉ làm tổn hại đến ngành công nghiệp game mà còn có tác động lớn đến ngành công nghiệp eSports. Đa số các game bị cấm đều là những eSportscó tầm ảnh hưởng. Mặc dù trong thời gian cách ly, ít sự kiện lớn được diễn ra nhưng việc mua vé, kỷ niệm phẩm,...có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Tất cả công dân Mỹ và những người sống ở Mỹ đều sẽ bị cấm vĩnh viễn không thể mua vé hoặc quà lưu niệm.

Điều này đồng nghĩa với việc những công ty này không thể bảo đảm về địa điểm, chi phí cho server, cơ sở vật chất,...và có thể dẫn đến việc toàn bộ hoạt động của từng công ty này ở Mỹ sẽ bị dừng lại.

Theo DotEsports

>>> Được tặng Item giá trị cao trên 6 con số nhưng các game thủ vẫn không hài lòng 

 

Bình luận về bài viết: