Top 10 con Boss mạnh mẽ, khó nhằn nhất trong lịch sử game (Phần 1)

Top 10 con Boss mạnh mẽ, khó nhằn nhất trong lịch sử game (Phần 1)
Kcibur - 21:16, 23/02/2021

Đã chơi game thì phải đi đánh boss mới thú vị. Chúng chính là điểm nhấn đặc biệt trong mỗi game, tạo ra thử thách và kích thích người chơi. Bạn đã “trải nghiệm” bao nhiêu con boss khó trong làng game? Hãy thử liệt kê xem nhé!

10. Goro – Mortal Kombat

Mortal Kombat là một tựa game huyền thoại đã được ra đời từ năm 1992. Ở Việt Nam, nó được gọi quen là Rồng Đen. Trong thế giới Mortal Kombat, nhiệm vụ của chúng ta là hóa thân vào anh chàng Liu Kang đi đấu tranh để thoát khỏi sự thống trị của tên phù thủy Shang Tsung. Thế nhưng, dù Shang Tsung là kẻ địch sau cùng, con boss khó nhất game lại là trợ thủ, cánh tay phải của hắn – Goro. Và thực chất Goro mới lại là vật cản khó khăn nhất đưa game thủ đến chiến thắng.

9. Maneater – Demon’s Souls

Demon’s Souls chính là phần mở đầu cho series Dark Souls đình đám và cũng cực kỳ khó. Demon’s Souls có khá nhiều boss. Trong đó Maneaters xuất hiện ngay từ đoạn ban đầu chắc chắn đã làm khó nhiều người. Maneaters là con quái vật khổng lồ. Và điều đáng sợ ở đây là có tới tận… 2 Maneaters mà bạn phải vượt qua liên tục mới có thể đi tiếp. Trong không gian chật hẹp, đánh bại được cả 2 Maneaters quả là nhiệm vụ khó nhưng lại càng kích thích game thủ.

8. Sinistar – Sinistar

Có thể nhiều gamer không biết đến tựa game này vì nó đã ra mắt từ tận năm 1982. Gameplay của nó cực kỳ gây “ức chế”. Người chơi sẽ hóa thân thành một phi hành gia, điều khiển tàu vũ trụ đánh thắng những thế lực hắc ám. Để phá đảo game bạn phải đánh trùm cuối là Sinistar – cũng là nhân vật được lấy làm tên game. Sinistar là một tàu vũ trụ khổng lồ lớn nhất, cực kỳ nhiều súng đạn trong khi chúng ta chỉ được điều khiển một con tàu rất nhỏ.

7. Omega Weapon – Final Fantasy VIII

Những chiến binh Final Fantasy chắc chắn đều ít nhiều “ghi thù” với Omega Weapon. Dù game này rất nhiều boss nhưng đây luôn được bầu chọn là một trong những chướng ngại khó nhất. Ngự trị trong lâu đài Ultimacia, Omega Weapon có lượng máu gây choáng váng, cụ thể là hơn 1 triệu (trong khi chúng ta chỉ có máu vài nghìn). Hiếm có ai có thể chơi 1 lần là đánh được Omega Weapon.

6. Dracula – Castlevania Vampire’s Kiss

Castlevania cũng lại là một tựa game nữa nổi tiếng vì …khó. Trùm của game là Dracula được đầu tư cốt truyện đặc sắc hẳn hoi và có cả quá trình biến hóa khó lường. Ban đầu, Dracula là người nhưng bạn càng chơi, càng lên level thì nó cũng “hắc hóa” theo trở thành quỷ dơi hút máu gớm ghiếc. Dracula có hàng chục kỹ năng chiến đấu, còn người chơi thì chỉ có 2 kỹ năng phi rìu và quăng xích. Cuộc chiến này rất không cân sức nhưng như vậy mới tạo nên sự hấp dẫn cho Castlevania!

>>> Lộ diện Class mới nhất của Diablo 4: Rogue

Bình luận về bài viết: