Top 10 game nhập vai thế giới mở xuất sắc nhất lịch sử (Phần cuối)

Top 10 game nhập vai thế giới mở xuất sắc nhất lịch sử (Phần cuối)
NeerxoooxGkucf - 17:28, 02/04/2021

Cái cảm giác được tự do tung hoành trong cả một vùng đất khổng lồ luôn là thứ mà người ta luôn kiếm tìm khi đắm mình vào thế giới của một tựa game nhập vai.

NO MAN’S SKY

Kể từ khi ra mắt được nhiều thành công từ năm 2016, No Man’s Sky đã mang đến nguồn doanh thu cung như khối lượng công việc khổng lồ cho studio non trẻ Hello Games. Trong 2 năm kế từ khi ra mắt No Man’s Sky, họ đã làm cho nó trở thành một tựa game thế giới mở thực sự đáng chơi. Trải nghiệm của bạn trong tựa game này sẽ xoay quanh 4 việc gồm: Khám phá, sinh tồn, kinh doanh và chiến đấu. Bạn sẽ du hành đến những hành tinh có sự sống xa xôi trong một không gian gần như vô hạn.

Điểm đặc biệt nhất của No Man’s Sky là chính là thuật toán kết xuất thế giới mở của nó. Các hành tinh trong vũ trụ của No Man’s Sky được tạo ra bằng cách xáo trộn và sắp xếp ngẫu nhiên các giá trị của một khối dữ liệu “hạt giống” duy nhất, mang đến cho bạn hơn 18 quintillion (1,8 × 1019) hành tinh để khám phá. Bạn sẽ thấy các hệ sinh thái và các dạng tài nguyên khác nhau. Đây là một tựa game mà cho dù bạn có chơi vài trăm, vài ngàn năm liên tục cũng chẳng thể nào đi được hết map (theo đúng nghĩa đen nhé). Đến với No Man’s Sky, bạn hãy quên “thế giới mở” đi, nó là “vũ trụ mở” cơ.

Cấu hình tối thiểu và đề nghị:

FORZA HORIZON 4

Thế giới mở + đua xe = điều kiện cần thiết để tạo ra một tựa game đua xe hoàn hảo.

Froza Horizon 4 là phần mới nhất của loạt game đua xe “khét tiếng” Froza Horizon, hội tụ những tinh hoa đã tạo nên thành công của những người tiền nhiệm. Thế giới mở trong game mặc dù chỉ là là bản đồ thu nhỏ của Vương quốc Anh nhưng nó vẫn là một khu vực cực kỳ rộng lớn để khám phá.

Từ vùng cao nguyên Scotland cho đến vùng Oxfordshire, Cumbria và hạt Cheshire. Cảnh vật trong game được sắp xếp một cách khéo léo để đem lại cảm giác đặc trưng cho người chơi. Hình ảnh tuyệt đẹp và hiệu ứng thời tiết thì cực kỳ chân thực, bạn chỉ cần xách xe lượn vào vòng trong Froza Horizon 4 cũng đã thấy “phê pha” rồi.

Cấu hình tối thiểu và đề nghị:

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận về bài viết: