Top 10 game Online gợi lại tuổi thơ cực đỉnh tại Việt Nam (Phần 2)

Top 10 game Online gợi lại tuổi thơ cực đỉnh tại Việt Nam (Phần 2)
NeerxoooxGkucf - 10:29, 10/04/2021

Quay về 10 năm trước, khoảng thời gian mà game online vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu của phần lớn game thủ Việt Nam, nó nổi dậy như một phong trào và phát triển thành một văn hóa mà đến nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của game thủ.

BIỆT ĐỘI THẦN TỐC

Bên cạnh Đột Kích, Biệt Đội tựa game FPS thứ 2 được giới trẻ thời đó yêu thích, những người chơi Biệt Đội thường là những người yêu thích sự khác biệt, không thích đi theo số động, nên họ đã chọn Biệt Đội. So với Đột Kích, Biệt Đội là một tựa game đề cao tính thực tế trong cả gameplay và tạo hình, cá nhân mình cũng thấy Biệt Đội mang dáng dấp của một tựa game chất lượng, so với đồ họa có phần hơi… anh em cũng biết rồi đấy. Đó là quan điểm cá nhân của mình thôi, nhưng chắc chắn Biệt Đội đã từng là một đối thủ rất đáng gờm của Đột Kích, nhưng có lẽ thời nay cũng chả ai biết đến tựa game đã từng làm mưa làm gió phòng net một thời. 

GUNBOUND

Nếu như mình không lầm thì Gunbound là tựa game thể loại bắn súng tọa độ trên PC đầu tiên được du nhập vào Việt Nam. Quẩy Gunbound cái thời đó thì thôi khỏi nói, nghiện kinh khủng. Khi mà những tựa game mà anh em được trải nghiệm lúc đó nó không thực sự đề cao về hình ảnh, thì Gunbound có một sự đầu tư rất ấn tượng. Đồ họa hiệu ứng lóa cả mắt, chơi siêu ghiền, cảm giác bắn trúng nó phê như đập… đồ lên cấp vậy. Thế nhưng đến một lúc nào đó thì game cũng đi vào dĩ vãng để nhường đường cho những tài năng trẻ, vài năm sau thì Gunny xuất hiện, tất nhiên là vẫn rất hay nhưng chắc chắn đối với mình thì sẽ chẳng bao giờ thay thế được Gunbound cả. 

CON ĐƯỜNG TƠ LỤA 

Con game kiếm hiệp đầu tiên trong danh sách, và anh em có thể mong đợi thêm vài con game nữa, vì thời đó thì game kiếm hiệp chắc chắn là thể loại được yêu thích và có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Con Đường Tơ Lụa, hay còn được biết đến với cái tên Silk Road, là một trong những tựa game kiếm hiệp góc nhìn sau lưng đầu tiên. Với hệ thống skill đòi hỏi kỹ năng và độ chính xác cao hơn những tựa game kiếm hiệp thông thường, Con Đường Tơ Lụa nhanh chóng được rất nhiều game thủ yêu thích. Tuy là không thể so với những huyền thoại như Võ Lâm hay Kiếm Thế, nhưng đây vẫn là một con game mỗi khi nhắc đến đều khiến game thủ 8x thời nay phải bồi hồi một thời tuổi trẻ. 

NẤM LÙN ONLINE

Maple Story là một trong những tựa game online kinh điển, sở hữu tất cả những tinh túy mà game thủ thời đó cần, cày cuốc và hiệu ứng vật phẩm. Thời đó người ta chỉ cần tạo ra một con game có hiệu ứng vật phẩm cực xịn, và những tính cày cuốc mang lại cái thú, cái ham mê cho người chơi là đã thành công rồi. Nấm Lùn có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều với anh em 8x 9x, nhưng với anh em thời nay thì có lẽ sẽ khó có thể thu hút được sự chú ý bởi đồ họa có phần hơi… con nít, còn gameplay thì đã lỗi thời. Tuy nhiên, người ta vẫn sẽ nhớ đến Nấm Lùn như một tựa game tưởng như không hay nhưng lại hay không tưởng, khiến những buổi cúp học trở nên đều đặn hơn. 

THIÊN LONG BÁT BỘ

Thật ra thì mình nghĩ Thiên Long Bát Bộ nói là anh em thời nay không biết cũng chưa chuẩn lắm, vì con game này có thể nói là xếp ngang hàng với Kiếm Thế một thời rồi có điều Kiếm Thế sau này update xịn quá nên Thiên Long có hơi chìm. Tuy nhiên so với mặt bằng chung của sự đại trà của game kiếm hiệp thời đó, Thiên Long Bát Bộ nằm trong top những tựa game hay nhất với độ chi tiết về môn phái, hiệu ứng skill hoành tráng và cốt truyện cũng rõ ràng và ấn tượng hơn. Về sau thì những con game mới với những cơ chế mới được ra mắt. Thiên Long tuy đã đánh mất vị thế nhưng vẫn có một lượng người chơi trung thành cho đến ngày hôm nay. 

>>> K/DA kết hợp với hãng sản xuất gaming gear Logitech G ra mắt bộ sưu tập tuyệt đẹp

Bình luận về bài viết: