Top 10 game PC cấu hình nhẹ nhàng nhưng trải nghiệm vẫn tuyệt vời (Phần cuối)

Top 10 game PC cấu hình nhẹ nhàng nhưng trải nghiệm vẫn tuyệt vời (Phần cuối)
makeyourmaker - 06:32, 28/03/2021

Những tựa game này rất phù hợp để bạn thư giãn khi gặp phải các vấn đề căng thẳng.

The Hunter: Call of the Wild

Trong The Hunter, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để từ từ, chậm rãi theo dõi, rình rập con mồi trong vùng đất hoang dã. Vì thế nên quang cảnh trong game cũng được đầu tư rất kỹ lưỡng. Cánh rừng nhìn rất là “hớp hồn”, với một vài tia sáng len lỏi chiếu xuyên qua những tán lá rậm rạp, kết hợp với âm thanh từ môi trường xung quanh sẽ khiến bạn cảm giác y như là đang ở ngoài trời vậy. Bên cạnh đó, cơ chế săn bắn cũng khá là thú vị, với hệ thống tính điểm rất chi tiết để đánh giá xem bạn là thợ săn tài ba đến mức nào.

Sherlock Holmes: Crimes & Punishments

Mặc dù xoay quanh các vụ án mạng, Sherlock Holmes: Crimes & Punishments lại là một tựa game rất “chill” để bạn có thể thư giãn vào những ngày cuối tuần. Nhịp độ của game rất chậm rãi, từ tốn; các câu đố cũng không quá hóc búa, xoắn não; và khung cảnh trong game cũng tạo cảm giác ấm cúng như là trong một bộ phim drama của Anh quốc vậy.

Đây cũng là một trong những tựa game hay nhất trên PC có đề tài là thám tử, với đầy đủ các yếu tố như manh mối giả tạo chẳng dẫn đến đâu (hoặc có dẫn thì cũng dẫn đến… ngõ cụt), và thậm chí cũng có khả năng người mà bạn tống vào tù không phải là thủ phạm thật sự.

Islands: Non-Places

Đây là một tựa game tương tác (interactive) khá là trừu tượng, nhưng đồng thời nó cũng là một tựa game rất ấn tượng, đưa bạn vào một không gian đầy mê hoặc. Những vật dụng và bối cảnh tẻ nhạt, thiếu sức sống sẽ hiện ra trước mắt bạn dưới dạng những mô hình (diorama) tối giản và rất độc đáo. Nhưng dần dần, chúng sẽ bắt đầu chuyển biến, thay đổi thành những khung cảnh đầy mơ mộng và hão huyền, siêu thực. Nếu bạn muốn nằm mơ giữa ban ngày thì đây là một trong những tựa game giúp bạn làm điều đó (một cách lành mạnh).

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận về bài viết: