Top 10 game thỏa mãn giấc mơ làm vai phản diện của bạn (Phần 2)

Top 10 game thỏa mãn giấc mơ làm vai phản diện của bạn (Phần 2)
NeerxoooxGkucf - 11:50, 23/05/2021

Nhìn một cách tích cực thì nó cũng giúp anh em xả bớt xì-trét đó chứ. Sau đây là danh sách 10 tựa game cho phép bạn làm chuyện bất lương mà không phải gánh chịu hậu quả.

Tomb Raider 

Nếu nhận xét một cách kỹ lưỡng thì bạn sẽ thấy nhà nữ thám hiểm tài ba Lara Croft thật ra là một người rất khó ưa và đáng ghét, một người sống theo chủ nghĩa thực dân chuyên đi vòng quanh thế giới, khai quật các ngôi mộ cổ để tìm báu vật, và rồi chiếm đoạt nó vì mục đích riêng. Không thể phủ nhận rằng Tomb Raider chơi rất cuốn hút và thú vị, nhưng việc game cho phép bạn xâm phạm đến một nền văn minh cổ đại, đã vậy còn lấy luôn cổ vật của họ thì thật là quá đáng.

Trong phần mới đây nhất là Shadow of the Tomb Raider thì chí ít nó cũng cho người chơi thấy rằng Lara Croft không hẳn là một người tốt, thậm chí ngay cả nhân vật phản diện cũng lên án việc Lara cứ lấy đi những thứ không thuộc về mình. Nhưng tất nhiên, đến cuối game thì Lara vẫn là Lara, vẫn là một nhà thảm hiểm và vẫn sẽ tiếp tục “nhặt được của rơi, tạm thời… bỏ túi”.

Rocket League

Rocket League là một game rất dễ gây nghiện nhờ kết hợp giữa 2 yếu tố đua xe và đá banh. Cho đến thời điểm hiện tại thì tựa game này vẫn còn khá là “hot” đấy nhé. Và dù mỗi khi ghi được bàn là sướng tê người, bạn hoàn toàn có thể trở thành cái gai trong mắt đối phương lẫn… đồng đội. Bạn hoàn toàn có thể chủ động phản lưới nhà, chặn những cút “sút” của đồng đội, hoặc là không cho đồng đội dâng bóng lên. Rồi sau khi ghi được bàn, bạn có thể spam nút chat khiến đồng đội vô cùng khó chịu, và khi đối phương ghi bàn thì bạn cũng có thể làm điều tương tự.

Mặc dù game vẫn có cơ chế để kiểm soát việc spam tin nhắn, nhưng bạn cũng chỉ bị “câm mồm” trong vài giây rồi thôi, sau đó lại tiếp tục được spam tiếp như chưa có gì xảy ra cả. Chính vì hệ thống chống troll trong game này hoạt động theo kiểu “bắt cóc bỏ dĩa” nên các troller cứ thế mà mặc sức tung hoành, chả phải lo sợ điều chi cả.

Postal 2

Trên thị trường vẫn có thể loại game cho phép người chơi thỏa mãn thói quen bạo lực và bần tiện của mình. Và mặc dù cái tên sáng chói nhất là Grand Theft Auto, vẫn có một tựa game khác khiến bạn cảm thấy GTA vẫn còn “lương thiện” chán, đó là Postal 2. Nói không ngoa thì Postal 2 như là một game mô phỏng một kẻ khốn nạn vậy. Game khuyến khích người chơi hãy làm bất cứ những gì mình muốn, trong khi tagline của nó lại là “game chỉ bạo lực đến mức mà bạn muốn”.

Người chơi có thể dùng súng bắn điện chích vào những người thường cho đến khi họ tè ra quần (theo nghĩa đen), hoặc là bạn cũng có thể phóng uế lên người của họ, thiêu sống họ, hay thậm chí là bắn cho chết luôn cũng được. Ngoài ra thì bạn còn có thể giết và làm hại thú vật, khiến một bầy voi chạy tán loạn, hoặc là đột nhập vào một văn phòng và xả súng giết tất cả nhân viên trong đó. Mặc dù đúng là thế giới trong Postal 2 đầy rẫy những tên vô lại, nhưng đây không phải là cái cớ để cho nhân vật trong game có thể tùy ý muốn làm hại ai thì làm.

Untitled Goose Game

Dù thích hay không thì cũng phải công nhận một điều rằng Untitled Goose Game là một tựa game hết sức độc đáo trong những năm gần đây. Đây là một tựa game giải đố kết hợp với yếu tố lén lút và hài hước; bạn sẽ được làm một con ngỗng tinh nghịch chuyên đi phá làng phá xóm tại một ngôi làng kỳ quái ở nước Anh.

Những việc phá hoại có thể kể đến như: mở một cánh cổng và khiến một người làm vườn bị ướt, hoặc “chơi ác” hơn thì đi cướp chìa khóa của người khác, nhốt con nít trong buồng điện thoại, ăn trộm cặp mắt kính của ông già rồi quăng nó xuống giếng. Ừ thì chả có ai chết trong game này cả, nhưng nội nhiêu đó thôi cũng đủ để khiến cả ngôi làng phát điên lên chi vì 1 con ngỗng rồi. Có khi đây là con ngỗng mất nết nhất trong làng game không chừng.

Heavy Rain

Những tựa game như Heavy Rain và Detroit: Become Human sẽ cho bạn điều khiển nhiều nhân vật khác nhau mà nếu bạn đi từ sai lầm này đến sai lầm khác sẽ khiến nhân vật đó chết luôn, và game sẽ chuyển góc nhìn sang một nhân vật còn sống khác. Vì thế, đã có nhiều game thủ cố gắng tìm cách sao cho các nhân vật trong game đều có kết cục bi thảm nhất có thể. Nó cũng tương tự như câu chuyện của The Sims vậy: bạn có toàn quyền quyết định số mệnh của nhân vật trong game, hay nói nôm na là “bạn kêu ai nấy dạ”.

Đặc biệt, trong số các game của Quantic Dream thì Heavy Rain là game mà trong đó người chơi có khả năng khiến các nhân vật trong game phải chịu đau khổ tột cùng. Kết cục đau thương nhất là cả 3 nhân vật chính diện đều chết, còn nhân vật chính Ethan thì phải “treo dây đá ghế” sau khi con trai Shaun chết đi và bị vu oan rằng anh chính là kẻ sát nhân hàng loạt Origami Killer. Còn Origami Killer thật sự thì cứ thế lẩn trốn vào màn đêm, mất tăm.

>>> Top 10 game thể loại chiến tranh loạn lạc hay nhất thế giới (Phần 2)

Bình luận về bài viết: