Top 5 game chiến thuật ấn tượng nhất gắn liền với thế hệ 8x, 9x

Top 5 game chiến thuật ấn tượng nhất gắn liền với thế hệ 8x, 9x
NeerxoooxGkucf - 14:22, 03/06/2021

Khi nhắc tới dòng game chiến thuật thì đây là những tựa game luôn được nhắc đến mỗi khi đề cập tới thể loại chiến thuật vào những năm 2000.

Red Alert 2

Mặc dù đã 20 năm kể từ ngày phát hành, đây vẫn là tựa game sở hữu đồ họa dù không sắc nét, nhưng vẫn đẹp. Máy bay lượn qua thả bom, binh lính nhảy dù phục kích, thậm chí là bom nguyên tử nổ tung cả map.

Top 5 game chiến thuật

Ở năm 2000 mà có một tựa game có hiệu ứng đồ họa đỉnh thế thì chắc chắn là đến nay vẫn được ghi nhận, đẹp trường tồn theo thời gian. Dành cho những ai không biết tựa game, vào những năm 20000, Red Alert là series game chiến thuật thời gian thực năm trong top 3 game hay nhất thế giới. Lấy bối cảnh chiến tranh lạnh, các bạn sẽ được trải nghiệm những phi vụ chính trị cực gắt, được điều khiển những đội binh tinh nhuệ thế nhất thế như Pháp, Đức, Anh, Mỹ, Nga,… Bên cạnh đó cơ chế xây dựng và phát triển xe cộ cũng rất ấn tượng

Age of Empire

Age of Empire, còn được biết đến ở Việt Nam với tên gọi “Đế chế”, là một dòng game chiến thuật thời gian thực mang tính chất lịch sử, ban đầu do Ensemble Studios phát triển và Xbox Game Studios phát hành. Phần đầu tiên ra mắt vào năm 1997.

Cho đến hiện tại, trò chơi đã có tám phiên bản được phát hành. Age of Empires tập trung vào các sự kiện lịch sử trên thế giới ở châu Âu, châu Phi, châu Á cùng một số quốc gia ở khu vực Trung Đông. Người chơi có thể lựa chọn vô vàn đội quân đến từ những lục địa khác nhau để xây dựng nên một đế chế hùng mạnh thống lĩnh thế giới.

Tại Việt Nam, đế chế là huyền thoại của các huyền thoại khi nhắc tới các trò chơi. Cùng Half Life thì AoE vẫn trường tồn theo thời gian, bất chấp việc du nhập của các tựa game đồ họa tốt hơn. 

Ở thời điểm này, game thủ AoE có thể chơi Đế chế online mà chẳng cần phải sử dụng mạng LAN như trước với GTV Plus 2.0. Nền tảng này sở hữu hàng loạt tính năng và sự ổn định hiếm có khi chơi AoE trực tuyển. 

Truy cập: http://bit.ly/GTVPlus2

Fanpage: http://bit.ly/FB-GTVPlus

Warcraft III

Mặc dù được đánh giá là một sự thất bại của dòng game Warcraft nhưng Warcraft III: Reforged nếu nhận xét trên phương diện là một người chơi mới thì cũng không tệ đến vậy. Về gameplay, trò chơi có những nét riêng hấp dẫn game thủ.. Đồ họa của tựa game thì hơi khó để đánh giá trên phương diện của người mới, đơn giản vì nhiều game thủ kỳ cựu cũng đã quá quen với đồ họa cũ và sự ít đổi mới này cũng đôi phần khiến họ thất vọng.

Top 5 game chiến thuật

Tuy nhiên trò chơi vẫn sở hữu nhiều hiệu ứng đẹp. Hiệu ứng ánh sáng cũng như vòng buff vốn là điều khiến game thủ yêu Warcraft, cảm giác lên được món đồ để cộng thêm một hiệu ứng cho tướng luôn là điểm cộng. Skill trong Warcraft đẹp miễn chê như: thả thiên thạch, chưởng sét, gồng ulti, tất cả đều được phát triển theo phong cách cổ điển nhưng vẫn cực kỳ bắt mắt sẽ khiến bạn hoa cả mắt trong màn tổng giao tranh căng thẳng. Nếu bạn chưa từng thử qua phiên bản cũ, thì Warcraft III: Reforged chắc chắn vẫn sẽ mang lại sự thỏa mãn khi chơi.

Starcraft II

Đã 10 năm kể từ ngày tựa game chiến thuật này được phát hành, nhưng lượng người chơi vẫn cứ thế mà đông và tăng không ngừng. Starcraft II không ít thì nhiều cũng đã góp phần giữ vững vị thế, thậm chí là sự tồn tại của RTS ngày nay. Tất nhiên rất nhiều game thủ vẫn ưa chuộng RTS, nhưng có lẽ lượng người chơi là không đủ nhiều để khiến thể loại này trở nên phổ biến trở lại trên toàn thế giới.

Starcraft II vẫn giữ bộ khung gameplay của phiên bản huyền thoại, tuy nhiên với những cải tiến về đồ họa, hiệu ứng hiện đại và hoành tráng, cháy nổ đã mắt hơn rất nhiều, Starcraft II đã tiếp tục đưa thương hiệu của mình tiến xa đến tận ngày nay. Photos giờ chọc ngoáy nhìn rất “phê”, Zerg thì nhà defend nhìn máu me đúng chất quỷ hơn rất nhiều. Tựa game còn cập nhật những “ức chế” trong gameplay dành cho game thủ, khiến Starcraft trở nên dễ chơi hơn, điều khiển thuận tiện hơn và mang lại trải nghiệm đỉnh cao nhất trong những màn xông pha dàn trận kinh điển. 

Final Fantasy Tactics

Nếu so với các trò chơi kể trên, Final Fantasy Tactics có phần kém nổi bật hơn về mặt đồ họa. Vậy nhưng đây là một trong những trò chơi khởi đầu cho niềm cảm hứng của các dòng game chiến thuật Autobattle sau này.

Câu chuyện theo chân Ramza Beoulve, một thiếu niên trung học, cậu đã thấy mình bị đẩy vào giữa một cuộc xung đột quân sự phức tạp được gọi là Cuộc chiến Sư tử, nơi hai phe quý tộc đối lập nhau đang thèm muốn ngai vàng của vương quốc. Khi câu chuyện bắt đầu, Ramza và các đồng minh phát hiện ra một âm mưu thâm độc đằng sau cuộc chiến.

>>> Katarina đang quá mạnh trong Tốc Chiến, Galio và Corki cũng khủng không kém

Bình luận về bài viết: