Ubisoft đang phát triển tựa game Star Wars thế giới mở

Ubisoft đang phát triển tựa game Star Wars thế giới mở
Chr1z - 15:19, 14/01/2021

Lucasfilm Games nói với EA: "Chúng tôi đang xem xét thay đổi thỏa thuận."

Nhà phát hành Lucasfilm Games đã thông báo rằng Ubisoft đang phát triển một tựa game Star Wars thế giới mở. Wired đã nhận được tin sốt dẻo cùng một vài chi tiết khá hấp dẫn: trò chơi đang được Massive Entertainment, nhà phát triển gần đây nhất của series The Division, làm việc và giám đốc sáng tạo của nó là Julian Gerighty (giám đốc của The Division 2 and the Crew). Việc phát triển mới chỉ là những ngày đầu và trò chơi sẽ sử dụng Công cụ Snowdrop của Massive.

Một điểm phụ ở đây là EA đã đồng ý một thỏa thuận độc quyền kéo dài 10 năm với Công ty Walt Disney cho các tựa game Star Wars vào năm 2013, được ký kết một tháng sau khi Disney đóng cửa Lucasarts. EA sẽ tiếp tục sản xuất tựa game Star Wars nhưng không có gì rõ ràng hơn về những gì đã xảy ra ở đây, ngoài thực tế là Lucasfilm Games hiện đang sản xuất Star Wars với nhiều nhà phát hành khác.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Ubisoft Yves Guillemot cho biết Massive đang làm việc với Lucasfilm để "tạo ra một cuộc phiêu lưu Star Wars nguyên bản khác với bất cứ tựa game nào khác đã từng làm trước đây." Không có thêm chi tiết nào về trò chơi, mặc dù vì một số lý do mà thời gian chơi đáng kể đang bị trêu chọc.

"[Nó] thực sự dựa vào lý do tại sao chúng tôi đang làm những gì chúng tôi đang làm, bởi vì đây là những trải nghiệm giải trí lớn kéo dài nhiều giờ, lâu hơn nhiều so với phim", Sean Shoptaw, SVP của trò chơi toàn cầu và trải nghiệm tương tác tại Disney, nói với Wired. "Khi mọi người đang trả 70 USD hoặc họ đang trả một số tiền lớn để dành thời gian cho nội dung của bạn và chơi trò chơi của bạn, bạn phải thưởng cho khoản đầu tư đó."

Vài giờ sau thông báo của Ubi, Electronic Arts đã đăng một dòng tweet trấn an người hâm mộ rằng nó vẫn đang kinh doanh trò chơi Star Wars

>>> Valve tung bản thống kê chi tiết số liệu của Steam năm 2020 và kế hoạch cho năm 2021

Bình luận về bài viết: