Cách nắm thóp Irelia trong Liên Minh Tốc Chiến mà game thủ nên biết

Cách nắm thóp Irelia trong Liên Minh Tốc Chiến mà game thủ nên biết
NeerxoooxGkucf - 09:43, 11/06/2021

Irelia – Vũ Kiếm Sư là nữ đấu sĩ nổi tiếng sau khi được làm lại bộ kĩ năng cho phù hợp với Tốc Chiến so với LMHT phiên bản PC. Với lượng sát thương lớn cùng lối chơi đẹp mắt đã tạo nên tên tuổi của cô nàng ở đường trên LMHT. Đến với Tốc Chiến, Irelia hứa hẹn sẽ đem lại làn gió mới cho vị trí đường Baron. Tuy nhiên, để khắc chế được Vũ Kiếm Sư, người chơi cũng nắm rõ được lối chơi của Irelia cũng như tìm ra được những vị tướng có khả năng khắc chế được cô ta.

Để khắc chế được Vũ Kiếm Sư, điều đầu tiên là cần chọn những vị tướng có sải tay dài hoặc có các chiêu thức khống chế cứng hay các chiêu cấu rỉa để đối đầu và hạn chế tối đa khả năng farm cũng như gia tăng sức mạnh của Irelia. Tránh trao đổi chiêu thức khi Irelia đang có nội tại cộng dồn, vì lúc đó lượng sát thương mà cô ta gây ra là rất lớn.

Tốc Chiến: Hướng dẫn khắc chế Irelia dễ dàng trong phiên bản 2.3

Chiêu cuối của Irelia có tầm sử dụng lớn và sẽ gây sát thương khi bạn bước qua chúng, giữ kỹ năng chạy trốn để né khỏi chiêu cuối của Irelia nếu không muốn bị cô ta ám sát và tiêu diệt. Cũng cần chú ý về các đợt lính, vì càng nhiều lính đồng minh hiện diện sẽ càng khiến Vũ Kiếm Sư trở nên cơ động hơn nhiều. Khi Irelia đang sử dụng chiêu 2, hạn chế sử dụng chiêu thức lên cô ta vì cô ta sẽ giảm phần lớn sát thương nhận phải, hãy kiên nhẫn và đợi cô nàng hết chiêu thức này, đó mới là thời điểm trao đổi chiêu thức hoàn hảo.

Các tướng khắc chế được Irelia khi đi đường

Yasuo

Tốc Chiến: Hướng dẫn khắc chế Irelia dễ dàng trong phiên bản 2.3

Đúng rồi đấy, không đọc nhầm đâu. Anh zai này có thể khắc chế Irelia vô cùng tốt luôn đó nha. Nếu đánh tốt thì Yasuo sẽ có thể vô hiệu hóa cả 2 kỹ năng chính trong combo của Irelia là Bước Nhảy Hoàn Vũ và Thanh Kiếm Tiên Phong. Đồng nghĩa với việc Irelia mất luôn hai lần Đâm Kiếm, gần nửa lượng sát thương chính của cô nàng. Bên cạnh đó, càng về sau bạn sẽ càng mạnh hơn Irelia, đặc biệt là khi có hai món đồ chính, Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm.

Fiora

Tốc Chiến: Hướng dẫn khắc chế Irelia dễ dàng trong phiên bản 2.3

Đến với vị tướng tiếp theo, ta có Fiora, nữ kiếm sư và đồng thời là vị tướng solo gần như hàng đầu Tốc Chiến hiện tại. Fiora có khả năng khắc chế Irelia ở hai điểm, đầu tiên là khả năng chặn, né kỹ năng với Phản Đòn, Lao Tới và thứ hai là lượng sát thương trong gần như mọi giai đoạn của trận đấu. Với việc tận dụng tốt Phản Đòn đúng thời điểm, Fiora có thể chặn mọi kỹ năng của Irelia, đặc biệt là Bước Nhảy Hoàn Vũ và Thanh Kiếm Tiên Phong.

Một khi chặn được thì cũng đồng nghĩa với việc Irelia mất đi 1 kỹ năng và một lần Đâm Kiếm, giảm rất nhiều sát thương của cô nàng. Bên cạnh đó, nếu chặn được Bước Nhảy Hoàn Vũ thì bạn còn có thể làm choáng ngược Irelia nữa. Nếu sau đó Irelia vẫn muốn khô máu với Thanh Kiếm Tiên Phong, bạn có thể bật luôn Đại Thử Thách và hạ gục cô nàng một cách dễ dàng.

Kennen

Tốc Chiến: Hướng dẫn khắc chế Irelia dễ dàng trong phiên bản 2.3

Với vị tướng cuối cùng trong danh sách, đó chính là Kennen. Thanh niên ninja giật điện này có cơ chế khá đơn giản và rất dễ chơi. Cũng tương tự như thế, cách dùng Kennen khắc chế Irelia cũng đơn giản không kém. Đó chính là tận dụng Tốc Độ Sấm Sét để né Bước Nhảy Hoàn Vũ và nhiệt tình cấu rỉa với đòn đánh thường, Phi Tiêu Sét, Giật Sét. Bên cạnh đó, với nội tại có khả năng làm choáng, Kennen cũng có thể nhanh chóng lùi về nếu trúng combo của Irelia.

Hãy nhớ, tuyệt đối không dùng Tốc Độ Sấm Sét một cách vô tội vạ và tạo sơ hở cho Irelia có thể combo. Ngoài ra phải chú ý đến cộng dồn từ nội tại của Giật Sét để có thể đánh thường rồi kích hoạt kỹ năng này nhằm cấu rỉa.

>>> Cựu HLV SKT: "Tôi không bao giờ chấp nhận việc các game thủ chuyên nghiệp cảm thấy mệt mỏi"

Bình luận về bài viết: