Fan Tốc Chiến đòi lấy hết tướng LMHT PC sang, phản đối kế hoạch tạo tướng độc quyền

Fan Tốc Chiến đòi lấy hết tướng LMHT PC sang, phản đối kế hoạch tạo tướng độc quyền
NeerxoooxGkucf - 08:21, 26/05/2021

Vào đầu mùa giải đầu tiên của Tốc Chiến, Riot Games đã từng khẳng định với cộng đồng về việc họ có dự định thiết kế ra những vị tướng độc quyền chỉ xuất hiện trên Tốc Chiến trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Ý tưởng này ban đầu nhận được rất nhiều lợi hưởng ứng nhiệt liệt khi nhiều người chơi chia sẻ họ thích điều này.

Lạ lùng người chơi phản đối Riot phát triển tướng độc quyền cho Tốc Chiến

Việc xuất hiện các tướng độc quyền trên Tốc Chiến – mặc dù cùng vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại – sẽ khiến tựa game này thú vị hơn. Các ý tưởng mới dành cho Tốc Chiến sẽ tránh đi theo kịch bản của LMHT phiên bản PC vốn đã cạn dần ý tưởng khoảng 3-4 năm gần đây. Tuy nhiên nếu có nhóm ủng hộ, thì thực tế vẫn có những nhóm nhỏ phản đối ý tưởng này. Với lập luận cho rằng, tướng độc quyền sẽ phá vỡ tuyến cốt truyện của Lục Địa Runeterra và càng làm cho tình hình tồi tệ hơn để phát triển nhân vật sau này.

Trên diễn đàn Reddit, người dùng Fortiplier cho rằng: “Hãy thử tưởng tượng việc xuất hiện một vị tướng khác có cốt truyện liên quan đến ít nhất 3 vị tướng khác, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cốt truyện chung của nhiều tướng, nhưng lại chỉ có mặt trên Tốc Chiến? Điều này sẽ khiến vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại bị rối loạn, gây khó cho các tướng liên quan ở cốt truyện chính..”. 

Lạ lùng người chơi phản đối Riot phát triển tướng độc quyền cho Tốc Chiến
Một Fan-Art tướng trên Tốc Chiến được chia sẻ gần đây

Người dùng Tydire thì lại lấy một ví dụ dễ hình dung hơn khi so sánh Tốc Chiến và LMHT phiên bản PC với thế giới Marvel: “Hãy thử tượng tưởng việc X-Men mặc dù cũng thuộc Marvel Comics nhưng bị tách ra hoàn toàn khỏi vũ trụ chung của Marvel từ lâu. Đơn giản vì trước đây Marvel Comics đã bán bản quyền của X-Men cho 20th Century Fox. Mặc dù nay họ đã về lại 1 nhà, nhưng có một thực tế không đổi rằng vũ trụ của X-Men và Marvel hiện tại đã không còn giống nhau. Điều này sẽ tương tự với Tốc Chiến nếu Riot cố gắng làm tướng độc quyền cho dòng game này, nó sẽ khiến tương lai của Tốc Chiến và vũ trụ Liên Minh trở nên mờ mịt hơn.”

Lạ lùng người chơi phản đối Riot phát triển tướng độc quyền cho Tốc Chiến
Có không ít những ý tưởng từ fan được phát thảo và thiết kế rất đẹp mắt về một vị tướng mới trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Ấn tượng hơn rằng với những ý kiến phản đối từ cộng đồng Tốc Chiến, đã có không ít người hưởng ứng và đồng ý với quan điểm Riot Games không nên tạo nên các tướng độc quyền. Họ đều là những người lớn tuổi và đã từng trải qua những mùa đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC từ 10 năm trước. Việc chia cắt vũ trụ Liên Minh đều khiến họ cảm thấy Riot thiếu tôn trọng đối với những người chơi phiên bản PC và cả đối với những người gắn bó với nó suốt 10 năm qua.

>>> Top 10 game thể loại chiến tranh loạn lạc hay nhất thế giới (Phần 2)

Bình luận về bài viết: