Liên tục gáy khét, cựu vô địch Liên Quân Mobile thế giới và tập thể Team Flash thảm bại trước đội tuyển cũ của "ông hoàng drama"

Liên tục gáy khét, cựu vô địch Liên Quân Mobile thế giới và tập thể Team Flash thảm bại trước đội tuyển cũ của "ông hoàng drama"
Hoàng Anh Đức - 15:14, 03/08/2021

Sau giai đoạn đầu mùa giải đầy thăng hoa, Team Flash đang có dấu hiệu sa sút không phanh. Đỉnh điểm chính là trận thua đầy bất ổn trước GameHome - đội tuyển cũ của "ông hoàng drama" làng Esports Việt Bé Chanh tại tuần thi đấu vừa rồi trong khuôn khổ Icon SEA Series Mùa thu 2021.

Trước khi giải đấu LMHT: Tốc Chiến Icon SEA Series diễn ra, Team Flash thể hiện rõ tham vọng cải thiện thứ hạng mùa trước khi bổ sung Elly - cựu vô địch AIC và AWC Liên Quân Mobile. Với sự bổ sung một tuyển thủ từng có kinh nghiệm thi đấu Esports Mobile đỉnh cao, ban lãnh đạo Team Flash thể hiện rất rõ quyết tâm ở mùa giải này. 

Quả thật, trong giai đoạn đầu mùa giải, Team Flash thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng với chuỗi 4 trận thắng liên tục. Thậm chí, cựu tuyển thủ Liên Quân Mobile còn tự tin đến nỗi anh tuyên bố mình không sợ bất kỳ ai ở giải đấu này cả. May ra Faker chuyển sang chơi Tốc Chiến mới khiến anh cảm thấy lo lắng mà thôi. 

Không chỉ Elly, trước cuộc đại chiến với ĐKVĐ SBTC Esports ở vòng 5, tân binh đường trên Shy của Flash còn tự tin tuyên bố rằng:“Theo em nghĩ là SBTC vô địch mùa giải trước nhưng mà mùa giải này chỉ có vô địch trong lòng người hâm mộ mà thôi”. Kết quả là bất chấp có chiến thắng ở ván đấu thứ nhất, FL vẫn không thể cản bước mạch trận toàn thắng của nhà ĐKVĐ, đồng thời mở ra quá trình "tụt dốc không phanh" cho chính mình.  

Tiếp sau thất bại trước SBTC, Elly và các đồng đội lại phải một lần nữa nếm "trái đắng" trước đối thủ truyền kiếp Saigon Phantom khi không thể có thắng lợi trong ba ván đấu. Đỉnh điểm cho sự xuống dốc thảm hại về mặt phong độ của FL chính là trận thua trước đội tuyển đầy bất ổn GameHome Esports - đội tuyển cũ của "thần rừng Liên Quân một thời" Bé Chanh và thường được chú ý nhiều bởi những drama bên ngoài hơn là thành tích thi đấu.

Nhưng rồi, FL thi đấu rời rạc, thiếu gắn kết và liên tục mắc sai lầm dẫn đến thất bại đầy muối mặt 0 - 2 trước đối thủ. Thất bại này cũng khiến đội tuyển xếp hạng tư tại mùa giải Mùa hè bị hai đội dẫn đầu là SBTC và SGP bỏ cách tới ba trận thắng. 

Trong một diễn biến khác, câu hỏi ai sẽ là đội ngăn chặn được chuỗi trận toàn thắng của SBTC Esports hiện vẫn chưa có lời giải. Hiện, chỉ còn SGP và đương kim á quân CES là những hy vọng cuối cùng trong việc ngăn chặn chuỗi trận toàn thắng của "Bầy gà chiến". 

BXH Icon Series SEA Mùa thu tuần thi đấu thứ ba không có quá nhiều sự thay đổi. SBTC và SGP tiếp tục song hành ở ngôi dẫn đầu với 7 trận thắng, tuy nhiên, Những Bóng Ma Sài Thành đã thi đấu nhiều hơn đội ĐKVĐ một trận. Trong khi đó, sau ba thất bại liên tục, FL đã để Devine và MDH bắt kịp trên BXH. Nếu không sớm lấy lại phong độ, Elly và các đồng đội rất có thể sẽ phải ôm hận tại mùa giải này. 

>>>  Trừ "kho điểm DragonX", T1 thể hiện tầm ảnh hưởng rộng khắp LCK khi trụ cột của các đội đều là cựu thành viên của tổ chức này 

Bình luận về bài viết: