Tìm hiểu sự thay đổi của chế độ xếp hạng trong phiên bản 2.4 Liên Minh: Tốc Chiến

Tìm hiểu sự thay đổi của chế độ xếp hạng trong phiên bản 2.4 Liên Minh: Tốc Chiến
NeerxoooxGkucf - 16:13, 24/07/2021

Riot Games đã quyết định đưa ra hàng loạt sự thay đổi trong cách tính điểm xếp hạng của trò chơi MOBA Mobile - Liên Minh: Tốc Chiến.

Loại bỏ chuỗi thăng hạng

Chuỗi Thăng Hạng là một trong những điều đặc biệt của LMHT khi được so với những tựa game moba khác. Nhưng vào năm ngoái, Riot cũng đã bỏ Chuỗi Thăng Hạng giữa các đoàn trong LMHT và chỉ giữ lại chuỗi thăng hạng các bậc rank (bạc – vàng, vàng – bạch kim ,…). Riot vẫn giữ Chuỗi Thăng Hạng các giữa bậc xếp hang lên Tốc Chiến, và giờ đây chúng sẽ bị xóa bỏ vào Mùa 3.

Thông thường, chuỗi thăng hạng cực kỳ quan trọng khi nó quyết định người chơi được quyền lên hoặc xuống hạng, nên hầu như ai cũng thi đấu hết sức mình để giành chiến thắng. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo mong đợi, và khi thất bại trong việc vượt qua Chuỗi Thăng Hạng sẽ khiến người chơi chán nản và không muốn tiếp tục chơi nữa.

Nhìn chung, Riot nhận thấy Chuỗi Thăng Hạng trong Tốc Chiến hiện đang gây phiền toái và bực bội hơn là trợ giúp người chơi nên đã loại bỏ chúng.

Sẽ có 3 lượt cấm chọn thay vì 5

Hiện tại số tướng đã ra mắt của Tốc Chiến chưa nhiều, Riot lo ngại rằng 10 lượt cấm tổng sẽ khiến đa số vị tướng yêu thích của các người chơi bị cấm hoàn toàn. Riot cũng đã từng đề cập tới hệ thống cấm chọn từ 1 tới 2 lượt cấm mỗi bên. Nhưng điều này sẽ gây khó chịu vì chỉ có một số ít người chơi trong trận đấu mới có quyền cấm chọn tướng. Vì thế con số được Riot lựa chọn là 3 lượt cấm cho mỗi bên. Và sẽ tăng lên 5 lượt cấm khi số lượng tướng của Tốc Chiến đủ lớn.

Ngoài ra, Riot cũng thay đổi yêu cầu về số lượng tướng cần sở hữu để tham gia Đấu Xếp Hạng. Để tham gia hàng chờ Đấu Xếp Hạng, từ giờ người chơi phải sở hữu 16 tướng (bao gồm cả tướng xoay tua miễn phí). Điều này nhằm đảm bảo rằng sẽ không có trận đấu nào bị hủy do toàn bộ tướng của người chơi bị cấm.

Ban đầu, Riot dự định tăng số tướng bắt buộc lên 16 (không tính tướng xoay tua miễn phí), nhưng như vậy sẽ khiến một số người chơi không thể tham gia Đấu Xếp Hạng sau khi bản cập nhật được tung ra, mà Riot thì không muốn bỏ mặc bất kỳ ai.

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý

Bình luận về bài viết: