Vượt mặt FreeFire và Liên Quân, LMHT: Tốc Chiến được Apple vinh danh là "Game cho iPhone của năm"

Vượt mặt FreeFire và Liên Quân, LMHT: Tốc Chiến được Apple vinh danh là "Game cho iPhone của năm"
Hoàng Anh Đức - 08:23, 03/12/2021

Mới đây, LMHT: Tốc Chiến đã vượt mặt hàng loạt đối thủ sừng sở, trong đó có Liên Quân Mobile và Free Fire để được Apple vinh danh cho giải thưởng "Game cho iPhone của năm"

Apple vào ngày 02/12 đã thông tin về những chủ nhận của Giải thưởng App Store 2021. Trong đó, 15 ứng dụng và trò chơi tốt nhất thể hiện được niềm đam mê cá nhân, khám phá sáng tạo, kết nối với những người và trải nghiệm mới đã được ban tổ chức chấm giải.

Những người chiến thắng năm nay bao gồm các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới có ứng dụng và trò chơi đã được nhóm biên tập App Store toàn cầu của Apple lựa chọn để công bố đến người chơi. 

Giải thưởng App Store 2021 vinh danh 15 ứng dụng và trò chơi trên cửa hàng

Riêng mảng game, Liên Minh Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift) đã giành được danh hiệu giải thưởng Trò chơi iPhone của năm của Giải thưởng App Store năm 2021. Tốc Chiến là bản Liên Minh Huyền Thoại trên di động, được nhà phát triển Riot tiết lộ lần đầu vào tháng 10 năm 2019 và trò chơi ra mắt trên toàn thế giới tháng 10 năm 2020. 

Liên Minh Tốc Chiến đoạt giải thưởng Game cho iPhone của năm

Chỉ hơn 1 năm sau khi ra mắt, Wild Rift đã đạt 150 triệu đô la doanh thu, trở thành MOBA di động cán mốc nhanh thứ hai, sau Honor of Kings của Tencent.

Liên Minh Tốc Chiến cũng đã giành được 2 giải thưởng tại giải thưởng Google Play cho sản phẩm tốt nhất năm 2021 gần đây, bao gồm Giải game cạnh tranh tốt nhất và Game hay nhất trên máy tính bảng. 

Giải thưởng này minh chứng cho sự phát triển nhanh đến chóng mặt của Tốc Chiến sau hơn 1 năm phát hành

“Các nhà phát triển giành được Giải thưởng App Store năm 2021 đã thể hiện tầm nhìn của riêng họ, cung cấp các ứng dụng và trò chơi tốt nhất trong năm. Họ khơi dậy sự sáng tạo và niềm đam mê của hàng triệu người dùng trên khắp thế giới”, Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple cho biết.

“Từ những lập trình viên độc lập tự học đến việc truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo xây dựng doanh nghiệp toàn cầu, những nhà phát triển nổi bật này đã đổi mới công nghệ của Apple, với nhiều cách giúp thúc đẩy ý thức sâu sắc về sự cùng nhau mà chúng ta cần trong năm nay” – vị CEO cho biết thêm. 

Trước đó, Tốc Chiến đã để thua trước Free Fire tại Esports Awards 2021

Thắng lợi này cũng đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Tốc Chiến dù mới chỉ có thời gian ra mắt chưa được lâu. Đặc biệt, việc vượt mặt hai tựa game vốn có sức ảnh hưởng cực lớn trong thị trường game mobile toàn cầu là FreeFire và Liên Quân Mobile càng cho thấy sự lớn mạnh không thể chối cãi của Tốc Chiến. Hứa hẹn, cuộc cạnh tranh giữa ba tựa game này sẽ còn diễn ra quyết liệt trong năm 2022 tới đây. 

Đồng thời, khẳng định vị thế không thua kém là bao so với đại kình địch Liên Quân Mobile 

>>> Bốn mỹ nhân của nhóm nhạc "vạn người mê" Blackpink cosplay dàn mỹ nhân trong siêu phẩm Naruto

Bình luận về bài viết: