cover-news

Bất ngờ với số tiền được các game thủ bỏ ra để được buff sao hoặc lên Cao thủ trong Liên Quân Mobile

22/05/2021 12:20
GameTV
Cái giá khiến cho rất nhiều người phải bất ngờ.

Buff bẩn là một trong những vấn nạn nổi cộm tồn tại từ lâu trong Liên Quân Mobile. Cùng với hack map và cày thuê, buff bẩn là một thứ nhức nhối, một “ung nhọt” trong lòng cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile. Người chơi biết, cộng đồng biết, Garena biết nhưng để giải quyết triệt để vấn đề này thì quả thực “khó hơn lên trời”. 

Muôn hình vạn trạng buff bẩn được một bộ phận lớn người chơi Liên Quân bày ra để qua mặt Garena. NPH Garena cũng không phải vừa khi liên tục cập nhật những cách thức để giăng bẫy cũng như phát hiện nạn buff bẩn trong game của mình. Nhưng vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, buff bẩn trong Liên Quân cũng vì thế mà tồn tại ngày một nhiều hơn, phức tạp hơn và đương nhiên là cũng thủ đoạn hơn. 

Game thủ Liên Quân hẳn không còn lạ lẫm gì với nhiều trận đấu mà một bên thì cứ đứng im tại tế đàn, bên còn lại thì thoải mái đẩy trụ và kết thúc chóng vánh trong vài phút ngắn ngủi. Số lượng cao thủ trong tựa game MOBA này cũng từ đó mà mọc lên như nấm, còn ai trong số đó là cao thủ thực sự vươn lên bằng năng lực của mình thì khó ai có thể trả lời được chính xác.

Hiện nay trên các group Liên Quân Mobile có rất nhiều các “lò buff bẩn” xuất hiện. Game thủ thường chỉ biết đến mức giá cày thuê, giá của một bản hack map nhưng giá buff bẩn ra sao thì đa  phần sẽ có một câu “check inbox”. Tuy nhiên, mặt bằng chung hiện nay theo như chúng mình tìm hiểu thì có giá dao động từ 5 – 10k trên 1 sao “bẩn”. Đây được coi là một mức giá khá rẻ nhưng để kéo một người chơi nhàng nhàng từ rank Đồng lên Cao thủ thì số tiền mà những kẻ buff bẩn thu về cũng không phải là nhỏ. 

Nếu như những kẻ buff bẩn đăng nhập được nhiều tài khoản để kéo cùng một lúc và thao tác nhanh lẹ thì thời gian để kéo được nhiều người một ngày lên được bậc rank cao hơn, hoặc đơn giản là thu về lượng sao tối ưu nhất cũng không phải là điều quá khó. Chính vì lẽ đó mà các dịch vụ buff bẩn ngày một phổ biến và biến tướng tinh vi nhằm qua mặt được hệ thống của Garena. 

Suy cho cùng thì Liên Quân Mobile cũng đã tồn tại ở thị trường game Việt được một thời gian tương đối dài và người chơi tựa game này đủ tinh ranh để có thể vượt qua các lớp rào chắn của Garena. Có thể nói, buff bẩn sẽ rất khó để giải quyết tận gốc, điều mà vốn dĩ tồn tại trong quan điểm và ý thức của người chơi. Có người muốn lên sao ắt hẳn sẽ có kẻ buff bẩn, có cầu ắt sẽ có cung. Đó là quy luật của thị trường mà thị trường buff sao trong Liên Quân cũng sẽ tồn tại theo cơ chế như vậy mà thôi. Và đây thì lại là điều mà Garena không thể giải quyết được. 

>>> Đang try hard chuẩn bị cho AWC, thần rừng ADC bất ngờ phải nhận cái kết đắng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn nuôi Zeri Khủng Long Piltover đạt top 1

27/06/2023 11:00

Nhìn các đội top đầu VCS đánh thế này thì khó mà mơ làm nên chuyện khi ra quốc tế

25/07/2023 10:00

Tâm linh đang gọi tên Gen.G sẽ trở thành nhà vô địch CKTG 2023

21/06/2023 08:00

ĐTCL mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất giúp bạn leo xếp hạng đầu mùa giải (P2)

14/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình 8 Hư Không cực kỳ bá đạo để leo xếp hạng nhanh chóng

21/06/2023 12:00

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình không nên chơi trong phiên bản 13.13

03/07/2023 11:00

Nghịch cảnh trớ trêu của Leblanc trong LMHT 13.13 khiến người chơi chẳng biết đường nào mà lần

04/07/2023 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif