cover-news

Bé Chanh chê bai Liên Quân là Dead Game, cộng đồng phản ứng trái chiều

03/11/2020 10:11
Zin
Vụ việc Bé Chanh nói những lời không hay về tựa game mobile MOBA làm nên tên tuổi cho mình đang gây bức xúc cho cộng đồng.

Bé Chanh là tuyển thủ Liên Quân Mobile từng vô địch quốc gia (ĐTDV mùa đông 2017), thuộc thế hệ vàng từng Á quân AIC 2017 (giải đấu cấp độ cao nhất của AOV khi ấy). Hậu AIC, Bé Chanh tên thật là Nguyễn Trần Hữu Trung đã trở thành tấm gương "vượt khó". Bởi với thời hạn cấm vì hành vi môi giới cày thuê từ Garena, thu nhập mà một bạn trẻ có niềm đam mê game sẽ bị thu hẹp đáng kể. Nhưng với nghị lực, cựu tuyển thủ GameTV nhanh chóng bứt phá trong làng streamer Liên Quân và trở thành số 1.

Số lượng streamer chuyên về Liên Quân sau 4 năm mà có lượng người xem lên tới 5 con số cùng lúc là vô cùng ít ỏi. Ngay chính những nhà vô địch AWC hay AIC cũng không dễ để đạt được cột mốc này. Nhưng với Bé Chanh thì đó là chuyện bình thường. Danh tiếng đã khiến nhà Á quân AIC có thể bắt mối để PR với rất nhiều NPH game lớn. Dĩ nhiên, việc hỗ trợ các đối thủ cạnh tranh với Garena của Bé Chanh đã khiến NPH này nóng mặt. Tuyển thủ từng vô địch ĐTDV này không được Garena chấp nhận ở bất cứ vai trò ở Mocha ZD Esports khi ấy (đội này giờ đã giải thể).

Vậy là ngoài công việc stream, Bé Chanh sẵn lòng là một reviewer các sản phẩm game mới trong và ngoài nước. Đó là công việc bình thường của một streamer tự do, không ràng buộc. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như anh chàng này dùng khá nhiều từ ngữ khó nghe, nếu không muốn là mang tính xúc phạm tựa game đã làm nên tên tuổi cho mình.

Rất nhiều game thủ Liên Quân trong đó có fan của Bé Chanh cũng sốc với những lời lẽ này. Họ cho rằng "ăn quả phải nhớ người trồng cây". Nhưng nhiều người khác thì cho rằng những lời bỡn cợt của streamer từng là tuyển thủ này chỉ mang ý nghĩa... tấu hài. Vì thực tế thì Bé Chanh đến với Tốc Chiến có thể chẳng vì niềm đam mê, điều quá rõ ràng với một sản phẩm mà thành công hay thất bại ở VN vẫn là điều quá khó để khẳng định.

Thay vào đó, cựu tuyển thủ GameTV có thể chỉ coi như Tốc Chiến tựa như... Mobile Legends Bang Bang, cũng là một tựa game MOBA do VNG phát hành và hiện đang có một cộng đồng khiêm tốn.

Bé Chanh tới và ra đi khỏi làng Mobile Legends Bang Bang, gần như anh không để lại dấu ấn gì quá đậm nét ngoài một vài lần hiện diện ở giải đấu do team 360mobi điều hành. Dĩ nhiên, ai cũng nhận ra yếu tố thương mại của streamer này với sản phẩm của VNG. Do đó, Tốc Chiến dường như cũng chỉ như món hàng quà đường, dùng vài lần rồi bỏ nếu thiếu nó thiếu sức hút ở một thời điểm nào đó.

>>>>Lộ bản cập nhật Liên quân Mobile, thời đại xạ thủ đã kết thúc???

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HOT: VCS thông báo đình chỉ 32 cái tên, cả 8 đội đều không "liêm khiết"

28/03/2024 14:25

GAM Esports có động thái sẽ thay máu thành viên trong thời gian tới

29/10/2023 13:41

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

SofM chính thức xác nhận vai trò của mình ở Vikings Esports, úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

02/01/2024 11:01

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif