Bị cấm thi đấu chuyên nghiệp, Bé Chanh chính thức công khai sự nghiệp cày thuê

Dạ Vũ Vương - 16:07, 06/04/2020

"Thần rừng" một thời của GameTV mới đây đã chính thức công khai bảng giá cày thuê của mình khi bị Garena cấm tham gia ĐTDV dưới mọi hình thức

Vấn nạn cày thuê hiện nay trong Liên Quân Mobile diễn biến khá phức tạp và thật khó để Garena giải quyết triệt để. Thậm chí với những thủ đoạn tận dụng kẻ hỡ của game để trục lợi, nhiều đối tượng đã đứng ra điều hành những tổ chức cày thuê lớn với khả năng thao túng Rank ở những bậc cao nhất (Thách Đấu). "Muốn bao nhiêu sao, đứng hạng bao nhiêu toàn server cũng được" là khẳng định mà những đầu mối cày thuê quảng cáo miễn là khách chịu chi tiền. Nếu để ý, tất cả các Thách Đấu hiện nay đều trực tiếp mời gọi "cải thiện Rank" siêu tốc với thông tin liên lạc rất cụ thể, rõ ràng.


Thần rừng một thời của clan GameTV

Theo như bảng giá cày thuê được nhiều tổ chức giới thiệu thì giá của thông số Rank Cao Thủ lên tới cả triệu đồng, tùy vào xuất phát điểm của khách hàng trước khi bàn giao account. Hiện tại, máy chủ Việt Nam sở hữu hàng chục nghìn nick Cao Thủ và đó vẫn chưa phải là con số đạt đỉnh. Rõ ràng, đây là mảnh đất màu mỡ để dân cày thuê làm ăn nếu có nguồn khách ổn định. Tuy nhiên, muốn có được nhiều khách thì "Trùm cày thuê" phải có "đẳng cấp" và danh tiếng. Hiển nhiên, những cựu tuyển thủ eSports từng dự Đấu trường danh vọng sẽ là những cái tên lý tưởng nhất để trở thành "người cầm đầu".

Bé Chanh - cựu tuyển thủ GameTV (nay là Mocha ZD Esports) từng vô địch Đấu trường danh vọng mùa đông 2017 và Á quân AIC cùng năm là cái tên đáng chú ý nhất trong giới cày thuê.


Bảng giá cày thuê của Bé Chanh

Mới đây, Bé Chanh đã có hành động rất táo bạo là công khai bảng giá và địa chỉ cày thuê trên Fanpage hơn 800 nghìn người theo dõi của mình. Động thái này của "Thần rừng" GameTV năm xưa khiến nhiều người ngạc nhiên bởi từng có thời điểm mà Nguyễn Trần Hữu Trung (tên thật của Bé Chanh) đã khẳng định sẽ "comeback". Tuy nhiên, sự thật là Garena không bao giờ chấp nhận một nhân vật từng vi phạm quy định giải đấu.


Garena lên tiếng về việc cấm Bé Chanh thi đấu ở mọi vị trí

Sau khoảng thời gian đạt đỉnh cao danh vọng khi trở thành streamer đình đám nhất làng Liên Quân Mobile, Bé Chanh đã liên tục tham dự vào các sự kiện quảng cáo game. Đáng chú ý nhất là việc Bé Chanh từng trực tiếp PR cho đại kình địch của Liên Quân Mobile là Mobile Legends Bang Bang (trò chơi do VNG phân phối ở Việt Nam) khi vừa là khách mời dự gameshow kiêm Caster.


Bé Chanh vẫn là một trong những streamer nổi tiếng trong cộng đồng AoV

Garena dĩ nhiên biết điều này, thế nhưng, họ không ra án phạt nào cả dành cho 'Thần rừng" của GameTV năm xưa. Thay vào đó, họ mặc định "cấm cửa" luôn Bé Chanh tham dự Đấu trường danh vọng ở bất cứ mọi vị trí nào. Có lẽ vì điều này mà Bé Chanh quyết tâm lựa chọn con đường cày thuê. Hiện tại, streamer đình đám này đang có hợp đồng stream với Nonolive và vẫn có sức hút lớn nhờ lượng fan khủng.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục