cover-news

Cách chơi Qi trong Liên Quân Mobile hiệu quả

02/06/2021 07:17
Duke
Qi đang là một vị tướng gây sự chú ý lớn trong thời điểm hiện tại khi khả năng chống chịu và khống chế vô cùng khó chịu trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Lựa chọn kỹ năng phù hợp

Thật thiên vị khi không đề cập đến khả năng khó chịu với Qi trong giai đoạn đầu trận. Cô nàng sở hữu một trong những nội tại bá đạo nhất Đấu Trường Liên Quân khi được tăng đến 50 giáp cơ bản mỗi lần cộng dồn, tối đa lên đến 3 lần. Đấy là chưa kể khả năng chống chịu lớn, cô nàng còn được hồi phục một lượng máu nhờ vào các đòn đánh tay mỗi khi sử dụng kỹ trúng đối phương.

Mặc dù không phải là một vị tướng quá thú vị để sử dụng nhưng cô nàng cũng rất đáng để thử bởi bộ kỹ năng thú vị và độc đáo của mình đấy. Ví dụ như Truy Tinh Chưởng thì làm hất tung đối thủ, hay Chân Thiên Chưởng có khả năng sát thương liên tục, dọn dẹp lính và trừ giáp đối thủ theo cấp số cộng. Đặc biệt chiêu cuối Hạo Thiên Chưởng có khả năng đẩy lùi đối thủ, gây thêm sát thương nếu đối thủ văng trúng tường và tái kích hoạt kỹ năng một lần nữa. Tất cả kỹ năng cô nàng này đều có tên nghe rất giống các bộ phim Kim Dung đúng không nào.

Kỹ năng sẽ ảnh hưởng rất lớn ở giai đoạn đầu khi các Kiện Tướng thường phải đối đầu với đối thủ một mình, lựa chọn kỹ năng hợp lý sẽ giúp chiến thắng đường dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Thông thường các Kiện Tướng sẽ lựa chọn kỹ năng có khả năng gây sát thương trực tiếp như Truy Tinh Chưởng. Tuy nhiên cũng nhìn lại một chút khi kỹ năng này ngoài tăng sát thương thì chẳng có hiệu ứng phụ nào quá đặc biệt và thời gian hồi chiêu cũng chẳng được giảm một cách đáng kể.

Trong khi đó với Chấn Thiên Chưởng được nâng cấp độ sớm sẽ giúp các Kiện Tướng đẩy đường nhanh chóng, giảm thời gian hồi kỹ năng, tăng khả năng giảm giáp đối thủ và sát thương lại là thứ đáng để các Kiện Tướng đầu tư hơn rất nhiều. Hãy tập trung nâng cấp kỹ năng này trước so với Truy Tinh Chưởng nhé. Tất nhiên chiêu cuối Hạo Thiên Chưởng phải nâng đúng cấp độ rồi.

Chỉ trao đổi chiêu thức trong 4 đòn đánh thường.

Trao đổi chiêu thức với đối thủ là một trong những yếu tố quyết định thắng thua ở giai đoạn đi đường đối với một Đấu Sĩ Đường Đơn. Vậy nên đây là một trong những giai đoạn cực kỳ quan trọng cho Qi hay bất kỳ vị tướng nào đi chăng nữa. Điểm lại một chút về nội tại Chân Khí Hộ Thể của Qi thì chiêu thức này giúp Qi có 2 đòn đánh thường tiếp theo tăng 100% tốc đánh và gây thêm 40% sát thương vật lý, đồng thời hồi phục 60 máu nếu các chiêu thức khác đánh trúng kẻ địch.

Vậy nên trong giai đoạn đầu trận đấu khi chưa đạt cấp độ 4 thì Qi chỉ có thể cường hóa tối đa 4 đòn đánh thường nếu kỹ năng sử dụng trúng đối thủ. Đây cũng chính là thời gian mạnh nhất của Qi. Nếu hụt kỹ năng nào đó thì các Kiện Tướng nên lùi về ngay lập tức đi nhé.

Một trong những lưu ý khác của Qi trong việc trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu trận là xem đối thủ đã chịu kỹ năng Chấn Thiên Chưởng trong vòng bao nhiêu giây, từ đó chúng ta sẽ biết hắn đã bị giảm đi bao nhiêu giáp. Đó là thời điểm mà các Kiện Tướng nên trao đổi chiêu thức ngay đấy.

Thành thạo chuỗi kỹ năng cơ bản của Qi

Qi khoog phải là một trong những vị tướng có kỹ năng thú vị nhất nhưng cô nàng này chắc chắn là một trong những vị tướng có chuỗi kết hợp kỹ năng đẹp mắt nhất Đấu Trường Liên Quân. Khả năng kết hợp kỹ năng của Qi cực kỳ đẹp mắt và hoàn toàn có thể sánh ngang với các vị tướng cầu kỳ nhất như D'arcy hay Richter đấy nhé.

Các Kiện Tướng có thể sử dụng chuỗi kỹ năng trao đổi cơ bản khi đối đấu với các đối thủ cận chiến khởi đầu bằng Chấn Thiên Chưởng -> đánh thường -> Truy Tinh Chưởng -> đánh thường. Ngoài ra để tạo bất ngờ và trao đổi ngắn hơn thì các kiện tướng cũng có thể sử dụng kỹ Truy Tinh Chưởng -> Chấn Thiên Chưởng -> đánh thường và rút lui để có thời gian trao đổi chiêu thức ngắn nhất.

Đặc biệt các Kiện Tướng phải thuần thục combo tối thượng để 1 shot bất kỳ đối thủ yếu máu nào bằng chuỗi kỹ năng Truy Tinh Chưởng -> đánh thường -> Hạo Thiên Chưởng (tường) -> Chấn Thiên Chưởng -> đánh thường -> Hạo Thiên Chưởng lần 2 -> đánh thường -> Truy Tinh Chưởng -> đánh thường đấy nhé.

>>> MU Online - Hành trình đến với game thủ Việt

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot Games hé lộ ca khúc PARANOIA của nhóm nhạc nam LMHT mới mang tên Heartsteel sẽ ra mắt tuần sau

17/10/2023 09:36

Cựu HLV Tinikun "giải mã" sự ra đi của Slayder và GAM Shogun là điều khó có thể xảy ra?

15/11/2023 15:58

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

Toàn bộ thị trường chuyển nhượng LPL mùa giải 2024

16/12/2023 16:11

Nhận định Vòng Tứ Kết CKTG 2023: Đại chiến Trung - Hàn căng thẳng khó lường

01/11/2023 17:16

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif