cover-news

Chiến thắng khi không cần mua đồ cũng như giết hoặc hỗ trợ mạng nào, đến bao giờ Garena mới có thể xử lý triệt để?

06/05/2020 10:17
GameTV
Liên Quân Mobile Việt Nam sau 14 mùa Rank vẫn vậy, vẫn còn rất nhiều tình trạng gian lận khiến người chơi ngao ngán

Gian lận từ lâu đã trở thành "đặc sản" của Liên Quân Mobile VN. Ở thời điểm mà Garena đưa vòng khởi động giải AIC 2018 về VN thì game thủ quốc tế đã phải ngao ngán với BXH Rank ngập tràn những điều khó tin. Rất nhanh sau đó, những hình ảnh về các Thách Đấu "nghìn Sao" của Liên Quân Mobile VN được lan truyền khắp nơi khiến cộng đồng AoV quốc tế có cái nhìn thiếu thiện cảm. Không chỉ gây bức xúc ở server nội địa, nhiều Clan ý thức tồi do game thủ Việt quản lý còn... kéo sang các server nước ngoài làm loạn. Điều đáng nói là những máy chủ này cực ít người chơi, do đó, hành vi của họ chẳng khác nào "bóp chết" một cộng đồng AoV.


Thách đấu với hơn 500 sao điều mà ít server khác có thể đạt được

Liệu AoV sẽ còn bao nhiêu game thủ tâm huyết ở những server vẫn còn đang lay lắt? Khi mà thuật toán ghép trận 5v5 của Liên Quân Mobile vẫn phụ thuộc vào: thời điểm, mức Rank tương đồng của 2 đội trưởng. Liệu vấn nạn lên Rank nhờ có nhiều... smartphone sẽ bao giờ chấm dứt?

Trong khi Timi vẫn "bó tay" với thuật toán ghép trận Rank thì những game thủ vô ý thức lại không ngừng sáng tạo ra những chiêu trò gian lận kiểu mới. Hành vi của họ không đơn thuần chỉ là sắp xếp 5 "quân ta" đấu 5 "quân mình" nữa mà thậm chí còn... cài người vào team bên kia phá hoại để phe mình mau thắng. Thời gian của những Thách Đấu "rởm" kết thúc 1 trận Rank cũng được đánh giá là siêu thấp, chỉ tầm 3 - 5 phút. Nhưng mới đây, một trận có dấu hiệu dàn xếp khiến cộng đồng ngỡ ngàng. Ảnh chụp màn hình kết quả trận đấu được lộ ra là do Thách Đấu "rởm" kiêm Top Chiến Lực Rouie quên che lịch sử đấu.


Kết thúc 1 trận rank với thời gian kỉ lục và đội bạn AFK toàn đội


Rất nhiều trận có tình huống tương tự

Dàn account rank Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN trong nhiều mùa giải là thành quả của hành vi gian lận. Mục đích của các đối tượng phá game này chính là nhằm quảng bá thông tin để cày thuê siêu tốc cho mọi khách hàng có nhu cầu. Từ đó, họ sẽ làm giàu cho bản thân nhưng lại gây ra nhiều hệ lụy tai hại. Hình ảnh của cả một cộng đồng AoV hiển nhiên sẽ bị ảnh hưởng trong mắt game thủ thế giới. Nhưng thật đáng tiếc là Garena vẫn xử lý quá chậm, thậm chí án phạt không hề mang tính răn đe khiến cộng đồng càng phẫn nộ.

Tin được không khi mà nhiều đối tượng cầm đầu những đường dây "buff ELO" lại biết được thời điểm Garena "truy quét"? Có hay không việc quy trình "gian lân - bị khóa account - gian lận tiếp" được chống lưng? Sau hơn chục mùa Rank, Liên Quân Mobile VN vẫn chưa bao giờ khiến cộng đồng yên tâm về cách xử lý gian lận.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Gumayusi lên tiếng sau thất bại chung kết LCK Mùa Xuân 2023, tuyên bố mục tiêu tối thượng trong năm nay

12/04/2023 09:51

Gumayusi đánh tiếng đặc biệt với T1 nếu tiếp tục dành "bánh xe bò"

19/04/2023 10:15

Học theo Gumayusi đem Cho'Gath đi đường dưới, đồng đội cũ của SofM nhận thất bại ê chề

10/03/2023 09:55

Tuyên bố trả hết toàn bộ nợ sau 2 năm, liệu Sena có thực sự hoàn lương để làm lại mọi thứ?

24/02/2023 09:58

TheShy tiếp tục là quá tạ "ngàn tấn" khiến fan Weibo Gaming ngán đến tận cổ

08/03/2023 13:31

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 đội hình chính thức "ra đảo" tại phiên bản 13.9

05/05/2023 07:00

Sự việc đình công tại Bắc Mỹ từng được bại tướng của Saigon Jorkers tiên đoán cách đây hơn một thập kỷ

03/06/2023 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif