Chiêu trò lừa đảo cũ soạn lại, rất nhiều game thủ bị lừa

Chiêu trò lừa đảo cũ soạn lại, rất nhiều game thủ bị lừa
NTL - 18:09, 21/03/2020

Những chiêu trò lừa đảo xuất hiện ngày một nhiều ở trên mạng xã hội và không phải ai cũng có thể phòng tránh

Mới đây, một Fanpage với tên gọi Liên Quân Mobile Việt Nam đột nhiên xuất hiện trên mạng xã hội Facebook. Đi kèm với đó là một bài đăng kêu gọi người dùng tham gia sự kiện để nhận về những phần quà giá trị. Vẫn là những bước"quen thuộc", bao gồm đăng ký, chia sẻ bài viết, ấn vào một đường link lạ được gọi là "vòng quay sự kiện" rồi quay lại bình luận tại bài viết.


Vòng quay liên quân mobile fake 

Dễ dàng nhận thấy, đây là chiêu trò lừa đảo quen thuộc để lôi kéo người dùng Facebook like, share nhằm tương tác cho Fanpage này rồi sẽ đổi tên để sử dụng vào mục đích khác. Nguy hiểm hơn, nếu người chơi ấn vào đường link lạ này, hoàn toàn có thể bị lấy dữ liệu cá nhân, thậm chí là mất tài khoản nếu thực sự đường dẫn này chứa virus.


Số người like ít ỏi của fanpage giả mạo

Fanpage Liên Quân này chỉ vỏn vẹn 282 lượt thích cùng hơn 300 lượt theo dõi và đương nhiên không có dấu tích xanh xác nhận "chính chủ" từ Facebook. Vậy nhưng, vẫn có hơn 1.000 lượt like, đi kèm với 942 lượt bình luận và lôi kéo được tận tới 487 lượt chia sẻ. Rất nhiều người chơi cùng bình luận một nội dung "Siêu việt ngẫu nhiên".


hàng loạt game thủ bị măc phải

Điều này cho thấy, có rất nhiều game thủ vẫn còn rất "ngây thơ" và nhẹ dạ khi nhanh chóng bị fanpage lừa đảo này "dắt mũi". Chỉ cần tung ra một vài sự kiện với phần thưởng giả mạo nghe rất hấp dẫn là đã đánh được vào lòng tham của một bộ phận người chơi. Từ đó mang lại lợi ích cho kẻ lừa đảo.

Đáng nói hơn là, những chiêu trò lừa đảo này vốn đã xuất hiện từ rất lâu trên Facebook, cũng đã có rất nhiều những lời cảnh báo từ trước tới nay về hình thức kêu gọi like, share này. Tuy nhiên, có vẻ như cảnh báo này không thể đến được với nhiều người dùng Facebook, trong đó có rất nhiều game thủ Liên Quân.

Có thể, những game thủ này là người chơi nhỏ tuổi – vốn là một bộ phận rất lớn của Liên Quân Mobile, những người dễ dàng bị lừa đảo, lợi dụng và trục lợi. Hy vọng rằng, sẽ không có điều gì đáng tiếc xảy ra đối với game thủ "trót tin" vào sự kiện lừa đảo này.

Bình luận về bài viết: