Cơ chế dịch chuyển mới khiến D'Arcy đứng trước tương lai đen tối

Cơ chế dịch chuyển mới khiến D'Arcy đứng trước tương lai đen tối
NTL - 03:51, 18/02/2020

Phiên bản mới của Liên Quân Mobile tuy chưa trình làng những đã khiến cho rất nhiều người chơi tướng tủ D'Arcy quan ngại

Việc cân bằng tướng là điều mà Timi đã và đang tiến hành đều đặn sau mỗi bản cập nhật từ lớn tới nhỏ. Đặc biệt là trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, tiến độ ra mắt tướng mới đã chậm đáng kể và Timi thì dành nhiều thời gian hơn cho việc tái cân bằng sức mạnh. 

Đã có nhiều tướng Liên Quân Mobile từng một thời không thể cạnh tranh nổi vị trí sở trường thì giờ đã là tướng bị cấm bằng mọi giá như Payna, Điêu Thuyền, Yorn và mới đây nhất là trường hợp "lỗi damage" của Keera. Dó đó, hàng loạt biện pháp "nerf" đã được bỏ ngỏ để áp dụng sớm trong đợt update nhỏ.


Thường thì Timi sẽ chọn các phương án như giảm thông số sát thương, giảm thời gian hồi chiêu và lược bỏ một phần các hiệu ứng khống chế. 

Nhưng với trường hợp của hot pick pháp sư chuyên đi rừng là D'Arcy thì mọi chuyện còn phức tạp hơn. Timi đã "đánh" trực tiếp vào cơ chế "dịch chuyển tức thời" mà chiêu cuối của D'Arcy sở hữu.

Việc D'Arcry tạo ra một Ma trận thứ nguyên tại điểm đã chọn, tất cả kẻ địch trúng chiêu sẽ phải chịu sát thương phép và chịu dấu ấn thứ nguyên. Sau 2 giây, tất cả nạn nhân đang phải chịu dấu ấn sẽ bị cưỡng ép truyền tống về Ma trận và trúng choáng thoáng chốc. 

Đặc biệt trong vòng 6 giây sau khi tung chiêu, D'Arcy có thể kích hoạt lần nữa để tự truyền tống bản thân về tâm Ma trận. Thế nhưng ở phiên bản mới, việc truyền tống sẽ thay đổi, đòi hỏi game thủ phải biết "đặt bẫy" đúng vị trí có quái, lính và tướng địch thay vì Tà Thần, Rồng, Dơi Quỷ.

Có thể nói, việc D'Arcy thay đổi cơ chế dịch chuyển này sẽ khiến anh chàng khó khăn trong việc vượt địa hình cũng như tranh cướp các mục tiêu lớn. Do đó, mọi bước di chuyển "tách đàn" của D'Arcy sẽ phải rất cẩn trọng.

Bình luận về bài viết: