cover-news

Cờ Liên Quân Mobile liệu có hơn Đấu Trường Chân Lý Mobile?

06/04/2020 01:06
GameTV
Việc Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn phải sử dụng fake IP mới có thể truy cập được tại Việt Nam đang là rào cản lớn với những game thủ

Có thể nói ngay sau khi có thông tin ĐTCL (Đấu Trường Chân Lý) sẽ được tách riêng ra bản mobile thì gần như Liên Quân Mobile đã có động thái tự làm một phiên bản "cờ nhân phẩm" tương tự để cạnh tranh trực tiếp. Ở thời điểm hiện tại ĐTCL Mobile (Team Fight Tactics Mobile) đã chính thức ra mắt ở một số thị trường quốc tế, tuy nhiên vẫn chưa được phát hành chính thức tại Việt Nam.


Đấu Trường Chân Lý Mobile hiện tại vẫn phải face IP khi muốn chơi tại Việt Nam

Xét tổng thể, cờ Liên Quân hoàn toàn loại bỏ kỹ năng thao tác tay của người chơi và đó là yếu tố mới lạ với những người chưa từng biết tới "cờ nhân phẩm". Chế độ này cho phép người chơi có thể tham gia cùng bạn bè, nhưng không phải với tư cách đồng đội mà là đối thủ. Điều này đôi khi cũng là mặt hạn chế với những người vốn quen chơi chế độ 5v5 truyền thống. Chưa hết, với những người có tâm lý "thực dụng", chơi vì mục tiêu nào đó thì có thể cảm thấy "chán" lúc tìm hiểu.

Không hiếm để thấy những bình luận, đánh giá của game thủ Liên Quân Mobile ở Đài Loan, Thái Lan hay Việt Nam về các mặt hạn chế của cờ Liên Quân.


Chế độ cờ Liên Quân Mobile đã xuất hiện tại Việt Nam

Vậy thì chơi Cơ Liên Quân có dễ hơn ĐTCL Mobile hay không? Có điểm gì khác biệt? Đâu mới là trò chơi vượt trội hơn?

Đồ họa

Liên Quân Mobile vốn được thiết kế cho các dòng máy từ phổ thông cho đến cao cấp đều có thể chơi tốt, thế nên về mặt đồ họa trò chơi này có thể tự thay đổi tùy theo cấu hình máy. Đây là một điểm cộng đáng giá. Và ở cấu hình cao nhất, thực sự Cờ Liên Quân đem tới trải nghiệm đẹp và hứng thú.


Đồ họa của game đáp ứng được đa phần những dòng máy 

Gameplay

Vẫn là lối chơi cực kì quen thuộc đã giúp Đấu trường chân lý cực kì thành công nay được tái hiện lại trên mobile với Cờ Liên Quân. Bằng cách "roll tướng", người chơi sẽ thu thập, ghép các tướng để lên sao, tìm các item để lắp cho tướng sở hữu. Điểm khác biệt đầu tiên, chính là việc item trong Cờ Liên Quân không cần ghép từ những mảnh nhỏ mà sẽ được lựa chọn cả item lớn luôn.

Nếu như trong ĐTCL, việc bạn bị quái đánh chết sau một vài lượt và dẫn đến không có item đánh rơi ra từ quái, thì trong Cờ Liên Quân việc này không cần phải lo lắng. Cứ đến một số lượt nhất định, người chơi sẽ nhận được "Chúc phúc", cho phép lựa chọn ngẫu nhiên các item có thể sử dụng cho đội hình của mình.

Ngoài ra nếu như bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng trận hình, Cờ Liên Quân có sẵn các gợi ý đội hình để bạn tìm và ghép theo ý muốn. Trong đó có sẵn các thông tin và các tướng roll được sẽ có đánh dấu để bạn thu thập đúng theo bộ mà mình lựa chọn.

Một điểm thường thấy trong Liên Quân Mobile chính là việc rút gọn thời gian chơi, điều này cũng được tái hiện trong Cờ Liên Quân khi người chơi bắt đầu từ level 3 thay vì level 1. Thời gian roll và lựa quân cờ cũng có cảm giác ít hơn so với ĐTCL Mobile. Khi hết thời gian đánh, bên nào thấp máu hơn coi như thua chứ không cần phải "tua" nhanh thời gian như ĐTCL. Việc này giúp mỗi trận diễn ra và kết thúc rất nhanh chóng.

Bộ tướng và bộ item

Số lượng tướng trong Liên Quân Mobile đã chạm ngưỡng gần con số 100, thế nên có thể nói Cờ Liên Quân tận dụng được rất nhiều tướng và phong phú từ kĩ năng cho đến thể loại. Sát thủ, đấu sĩ, pháp sư, nguyên tố, khoa học… đều có các đặc tính riêng như tăng thủ, giáp, máu, tăng tốc đánh….

Bên cạnh đó thì item trong Cờ Liên Quân cũng rất đa dạng, hồi máu khi chịu sát thương, tăng chí mạng, giảm hồi máu… đều rất đầy đủ cho các bộ tướng mà người chơi lựa chọn theo đuổi và xây dựng sức mạnh. Lời khuyên cho những game thủ mới tham gia chưa quen với "cờ nhân phẩm" là hãy chú ý sử dụng các item cho phù hợp với bộ tướng và chất tướng mình đang sở hữu.

Một chi tiết thú vị là trong Cờ Liên Quân, khi bạn cần trang bị một item nào đó trong một tướng đã full đồ (3 slot) thì cứ việc nhấn vào đeo, item thừa sẽ bị đẩy ra ngoài và bạn có thể sử dụng cho tướng khác mà không cần phải bán luôn cả tướng đó đi. Nhất là khi tướng cấp 3 sao rồi mà phải bán thì cực kì đáng tiếc.

Hơn nữa Cờ Liên Quân cũng đã loại bỏ vòng "xoay tua" để nhận tướng, item miễn phí như trên ĐTCL Mobile. Điều này giúp trải nghiệm game bớt hấp dẫn đi đôi chút khi không còn màn tranh giành nhau, và cũng mất luôn lợi thế từ chiến thuật chuỗi thua, bù lại thì thời gian chơi được rút ngắn đi đáng kể.


Mỗi trận cờ kéo dài tầm 10-15p

Cờ Liên Quân trước khi ra mắt được khá nhiều game thủ Liên Quân Mobile mong đợi để có thêm một chế độ chơi thú vị mới. Từ đồ họa đến gameplay có thể nói là "học hỏi" triệt để người anh ĐTCL Mobile. Điều này cũng không có gì lạ vì nói đúng ra cả Liên Quân Mobile lẫn ĐTCL Mobile đều là của Tencent sở hữu.

Tuy vậy Cờ Liên Quân không hề "sao chép" 100%, thay vào đó đã lược bỏ đi một vài chi tiết gameplay để tập trung vào các trận đánh nhiều hơn. Việc này làm giảm tính chiến thuật đáng kể nhưng giúp game diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Đây vẫn là trò chơi đáng thử trong thời điểm ĐTCL Mobile vẫn chưa biết khi nào ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5: Những lõi anh hùng carry mạnh nhất ở mùa giải mới

16/03/2023 09:47

VCS chớ vội mừng nếu Riot rút suất thâm dự CKTG 2023 của LCS

02/06/2023 08:00

MSI 2023 là bằng chứng cho thấy Liên Minh Huyền Thoại ngày càng nhàm chán

29/05/2023 06:04

Ruler tự tin giúp JD Gaming đánh bại LCK tại MSI 2023

17/04/2023 09:44

ĐTCL mùa 8: Chứng kiến Lee Sin mạnh mất kiểm soát, Riot Mortdog khẳng định sẽ nerf thẳng tay ở phiên bản tới

21/02/2023 09:52

ĐTCL mùa 8.5: Giới thiệu bài mới siêu lỗi Lucian Siêu Nhân

15/03/2023 08:00

Sena tiếp tục "ngựa quen đường cũ" sau khi bị VTV "tuýt còi"

31/05/2023 04:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif