cover-news

Cố tình phá game, thua nhanh để hạ Rank siêu tốc

12/02/2020 01:01
GameTV
Các game thủ Liên Quân Mobile khi bước vào thi đấu Rank ai cũng muốn Rank của mình lên càng cao càng tốt. Tuy nhiên với một số người điều ấy lại hoàn toàn ngược lại

Gian lận trong  Liên Quân Mobile diễn ra xuyên suốt nhiều mùa Rank. Các đối tượng thực hiện việc này cũng có mục đích đa dạng: người thì muốn cải thiện Rank cao để có Khung (Thách Đấu, Cao Thủ), người thì muốn nâng tỷ lệ % thắng thật đẹp,... và cả những người thích thua thật nhiều. 

Tại sao họ lại muốn thua liên tục, ảnh hưởng tới thành tích? Câu trả lời rất đơn giản: Họ không muốn thi đấu với những đối thủ "cân kèo" nữa vì rất vất vả. Thực trạng này không hiếm, nhất là những người đã và đang có thói quen "chăn gà" nhưng giờ phải liên tục đụng "tay to" trong Rank


Không chỉ có hack, tự phá game để tụt rank cũng trở thành trào lưu

Do đó, nhu cầu muốn reset Rank xuống mức thấp của nhiều game thủ Liên Quân Mobile là quá rõ ràng. Thế nhưng, Garena và Timi không có tính năng giúp đáp ứng được nhu cầu này. Cộng đồng phải đợi tới khi kết thúc mùa Rank thì NPH mới tiến hành reset thành tích về mốc thấp hơn. Nhưng điều đó vẫn chưa làm hài lòng nhiều người. 

Ví dụ đơn giản, game thủ trình Cao Thủ thì thừa sức "bóp nghẹt" đối thủ trình thấp hơn và hiển nhiên là sẽ giành chuỗi thắng siêu dễ. Nhưng kể cả khi Garena reset Rank thì mốc lùi về chỉ là Tinh Anh, không đáng kể so với nguyện vọng thật của họ.


Tự hào khoe thành tích của mình

Nhiều người chơi trình Cao Thủ lúc này muốn về mức Rank cực thấp (Đồng) thì chỉ còn cách gian lận Sao và Garena sẽ "xóa" thành tích kèm án phạt ban tài khoản (nếu có). Bởi vậy, không ít người trong diện này chuyển hướng sang cách khác đó là... cố tình thua để hạ Sao thật nhanh, bất chấp quyền lợi của đồng đội. Mới đây, một game thủ đã chia sẻ hành vi đáng lên án của mình với cộng đồng để... mong chờ sự đồng cảm.

Đã có nhiều người trong nhóm chỉ trích gay gắt hành vi phá trận để hạ Rank, nhưng cũng có người lại mời anh này vào nhóm có chung chí hướng. Có lẽ đây là nhóm sử dụng tính năng đầu hàng sớm để thua liên tục chăng?


Hàng loạt nhóm mời chào việc tham gia cùng hạ rank

Cộng đồng Liên Quân Mobile VN hiện tại tuy đông nhưng yếu tố "toxic" cũng dần trở thành một tập tính. Với người chơi đa dạng ở nhiều lứa tuổi, "tính khí" thất thường" nên rất nhiều "tệ nạn" đang diễn ra: gian lận, phá trận, cày hộ, cày thuê,... Trái lại, cách mà Garena xử lý đều không mang tính răn đe cao. Thậm chí, những nội dung mới được thêm vào bản 1.33 lại đi ngược với lợi ích cộng đồng mà đáng nói nhất là việc mã hóa chat các từ ngữ thông dụng, cơ bản, không mang hàm ý xấu.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu và thể thức vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

16/03/2023 11:30

"Thánh vấp cỏ" JackeyLove phán cực chuẩn an ủi fan T1 suy sụp vì thua chung kết LCK Mùa Xuân 2023

11/04/2023 09:30

Fan T1 nên cảm ơn "ngài D" khi có được Keria của hiện tại

17/03/2023 14:29

Bao giờ Big Update 7.33 mới chịu ra mắt?

15/02/2023 09:20

Khán giả cho rằng không đội tuyển nào trên thế giới hiện tại có thể đánh bại T1

27/02/2023 10:08

ĐTCL mùa 8: Làm mới với đội hình Leblanc - A.D.M.I.N leo xếp hạng cực dễ

14/02/2023 09:29

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 đội hình hứa hẹn thống trị phiên bản 13.7

06/04/2023 09:59
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif