Cựu vương AWC 2018 giải nghệ Liên Quân để hướng tới sự nghiệp thi đấu Tốc Chiến

Cựu vương AWC 2018 giải nghệ Liên Quân để hướng tới sự nghiệp thi đấu Tốc Chiến
NeerxoooxGkucf - 10:17, 06/11/2020

Sau khoảng thời gian chinh chiến RoV - viết tắt tiếng Anh của Liên Quân Mobile Thái Lan thì nhà vô địch AWC 2018 đã nói lời tạm biệt.

Không phải Thái Lan, Đài Loan hay Việt Nam mà Hàn Quốc mới là khu vực vô địch Liên Quân Mobile thế giới lần đầu tiên trong lịch sử. Danh hiệu này càng trở nên đặc biệt hơn khi AWC 2018 khi ấy được Tencent tổ chức tại Mỹ. Sự mong mỏi AOV sẽ vươn tầm trở thành môn eSports phổ biến toàn cầu là điều mà ai cũng thấy rõ ở những quyết định của Tencent. Nhưng sau 4 năm tồn tại và phát triển, Liên Quân Mobile chỉ thực sự duy trì được sức nóng ở một vài khu vực được coi là "nhược tiểu" của eSports thế giới.

Kể từ ngày Riot công bố Open Beta Liên Minh: Tôc Chiến ở một loạt nước Đông Nam Á cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc thì người ta chứng kiến một làn sóng "chuyển hướng" chưa từng có. Hàng loạt những KOLs đình đám của làng game MOBA lựa chọn Tốc Chiến như là một hướng đi mới mang lại thêm fan và "mắt". Với cộng đồng Liên Quân thế giới, những cái tên đình đám nhất từng tuyên bố chia tay AOV phải kể tới như Zane, tập thể BM Gaming - Bắc Mỹ, TXO (SMG cũ), hay hàng loạt tuyển thủ MAD (cũ) như Benny, Star, Winds,..

Và cái tên nổi tiếng tiếp theo của làng AOV thế giới tuyên bố đoạn tuyệt với trò chơi này đó chính là Rush. Anh chàng người Hàn Quốc này từng vô địch AWC 2018 và góp mặt ở một kỳ AIC, AWC kế tiếp. Nhưng giờ đây, sức hút của Tốc Chiến cũng như hàng loạt thất bại cùng đội tuyển chủ quản đã khiến anh chàng này công khai việc "tạm dừng" RoV.

"Mọi thứ đều phải kết thúc và tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tôi nên chia tay ROV. Meta của trò chơi luôn thay đổi. Tôi phải cố gắng để không bị bỏ lại phía sau. Mọi người đã ủng hộ tôi suốt thời gian qua và tôi muốn làm những gì mọi người mong đợi.

Tôi xin lỗi vì tôi không thể nhận lại được kết quả tốt. Tôi xin lỗi vì đã làm mọi người thất vọng. Thật buồn khi tôi không kết thúc nó tốt nhất, nhưng trong những trận đấu cuối cùng tôi muốn nói rằng tôi không bao giờ bỏ cuộc. Cuối cùng, cảm ơn tất cả mọi người đã yêu thương và ủng hộ tôi."

Rush là một trong những tuyển thủ AOV chuyên nghiệp dành nhiều sự quan tâm lớn tới Tốc Chiến. Anh chàng này cùng người đồng hương HAK đã tự quản lý một nhóm game thủ Hàn chung đam mê tựa game của Riot.

Giờ đây, sau thất bại ở vòng AIC khu vực Thái Lan cùng EVOS thì Rush... thất nghiệp. Nếu thi đấu chuyên nghiệp tiếp, anh chàng này còn phải đợi ai đó ký hợp đồng tiếp với mình nhưng chuyện này không phải dễ. Giải RPL 2021 cũng còn 3 - 4 nữa mới trở lại. Do đó, quyết định giải nghệ của đồng hương Faker để chuyển hướng sang các bộ môn eSports khác cũng là điều hợp lý.

Hiện tại, game thủ Hàn cũng đang phát cuồng với dự án game MOBA của Riot và hàng loạt những nhà sáng tạo nội dung trên Youtube, Facebook cũng nhắm tới trò chơi này. Rush chia tay Liên Quân thì khả năng Tốc Chiến sẽ mang lại điều gì đó tích cực cho sự nghiệp streamer của anh chàng.

>>> TOP 4 tướng bị giảm sức mạnh bản 10.22: Zed gặp hạn

Bình luận về bài viết: