Đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30 chính thức giải thể

Đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30 chính thức giải thể
**c k* - 16:14, 18/06/2020

Cái tên Mocha ZD Esports sẽ không còn xuất hiện tại Đấu trường Danh vọng ở các mùa giải tiếp theo nữa. Điều này thực sự đáng tiếc cho fan MZD.

Ngày 17/6 vừa qua, chung kết Vòng thăng hạng ĐTDV Series B Mùa Xuân 2020 đã kết thúc, tìm ra hai đại diện xuất sắc giành quyền lên chơi ĐTDV Mùa Đông 2020.

Đội tuyển lên ngôi vô địch là CERBERUS Esports sau khi đánh bại Puppies Esports trong trận chung kết. Cả hai sẽ còn gặp lại nhau ở giải đấu danh giá nhất Liên Quân Mobile Việt Nam.

Ở vòng thăng hạng lần này, người hâm mộ không khỏi thất vọng khi Mocha ZD Esports, đội tuyển được đánh giá rất cao đã bất ngờ thất thủ 0-3 trước Puppies Esports và chính thức mất suất trở lại ĐTDV Mùa Đông 2020.

Về mặt đội hình, ngoài những cái tên vừa xuất hiện ở lượt đi ĐTDV Mùa Xuân, MZD thậm chí đã bổ sung thêm người đi rừng Noodle, cựu tuyển thủ của CES nhằm gia tăng thêm sức mạnh. Tuy nhiên, Puppies Esports cũng có những cái tên quen thuộc như 120Kg, Judas và Dyan từng có khoảng thời gian thi đấu ở môi trường đỉnh cao.

Chính kinh nghiệm của các thành viên Puppies đã khiến dàn tuyển thủ trẻ của MZD thất bại hoàn toàn chỉ sau 3 ván đấu. Cá nhân Noodle cũng không thể làm nên điều gì đặc biệt trong những tình thế khó khăn.

Ngay sau khi mất suất trụ hạng, MZD đang phải đối mặt với nguy cơ giải thể. Việc duy trì đội hình trong khoảng nửa năm tới mà không được thi đấu là điều ban lãnh đạo và các tuyển thủ không hề mong muốn. Các tuyển thủ như Gray, Loki,… đều có tương lai rất sáng và cần được rèn luyện nhiều hơn trong môi trường chuyên nghiệp.

Ngay sau trận đấu, quản lý của MZD là Hoàng Đan cũng đã chia sẻ ý kiến tương tự và khẳng định đội tuyển sẽ đi đến quyết định giải thể.

Đây thực sự là cái kết buồn cho MZD khi họ từng là đối trọng lớn nhất của Team Flash và đã đánh bại các nhà vô địch ĐTDV để giành suất tham dự SEA Games 30.

Hy vọng những chàng trai đang thi đấu cho MZD cũng như ban huấn luyện có thể tìm được những hướng đi mới trong tương lai, dù chưa thể ngay lập tức trở lại với ĐTDV Mùa Đông 2020.

Bình luận về bài viết: