"Dám sống" - câu chuyện cảm động về sự nỗ lực của các chàng trai Team Flash

"Dám sống" - câu chuyện cảm động về sự nỗ lực của các chàng trai Team Flash
GTV News - 15:45, 26/10/2019

"Dám sống" là một chương trình được phát trên kênh sóng của Đài Truyền Hình Việt Nam. Mới đây, Team Flash đã trở thành nhân vật chính trong chương trình này.

Những chàng trai Team Flash đã lập nên một kì tích vô tiền khoáng hậu cho nền thể thao điện tử Việt Nam, khi trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch một giải đấu thế giới. Ngày 14/07/2019, tại cung thể thao Tiên Sơn - Đà Nẵng, Team Flash đã đánh bại đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa trong trận chung kết, qua đó lần đầu mang chiếc cúp vô địch thế giới AWC 2019 về với Việt Nam.

Trong hơn mười phút của chương trình "Dám sống", câu chuyện đằng sau những vinh quang của Team Flash đã được chia sẻ. Để có được thành công ngày hôm nay, các chàng trai của Team Flash đã phải từ bỏ rất nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp: HLV Harvil từ bỏ kế hoạch du học ở nước ngoài; XB, Đạt Còi dừng học Đại học,... Không chỉ vậy, những chàng trai mang về vinh quang cho Việt Nam cũng từng nhận phải sự cấm cản, cũng như chê trách từ chính gia đình. Họ đã phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ, cũng như rất nhiều thất bại, trước khi bước lên đỉnh cao nhất của Liên Quân Mobile.

Cũng trong chương trình, anh Nguyễn Đông Phương - Giám đốc, nhà sáng lập Team Flash cũng đã chia sẻ về sứ mệnh của tổ chức thể thao điện tử này, đó là sứ mệnh hoá nền công nghiệp thể thao điện tử tại khu vực Đông Nam Á, cũng như trở thành đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong việc phát triển thể thao điện tử.

Sau rất nhiều thành công của các đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam tại đấu trường khu vực và Quốc Tế, xã hội đã có một cái nhìn thoáng hơn về nền công nghiệp còn non trẻ này. Việc Team Flash xuất hiện trên truyền hình Quốc Gia, chia sẻ về câu chuyện của những người trẻ dám mơ, dám nghĩ, dám làm, sẽ càng giúp hình ảnh của thể thao điện tử trở nên tốt đẹp hơn trong mắt mọi người.

Bình luận về bài viết: