Dàn xếp kết quả trong thi đấu Rank nick thách đấu hơn 700 sao bị tố cáo?

Dàn xếp kết quả trong thi đấu Rank nick thách đấu hơn 700 sao bị tố cáo?
Dạ Vũ Vương - 01:34, 16/01/2020

vấn nạn "Buff Bẩn" vẫn đang tồn tại chưa có tình trạng giảm sút trong những trận đấu Rank của Liên Quân Mobile 

Trong cộng đồng Liên Quân Moible hiện nay đang có tình trạng game thủ sở hữu trình độ cá nhân không cao những vẫn muốn "ăn Top". Do đó mà họ sẵn sàng sử dụng chiêu trò dàn xếp để đạt được mục đích. Tất nhiên, để có những "vở kịch" 5 đấu 5 thì họ phải huy động cả Clan của mình tham gia vào hỗ trợ. Garena biết hành vi này và họ cũng tiến hành xử lý dựa trên những bằng chứng tố cáo được cộng đồng gửi về mail. Nhưng thủ đoạn dàn xếp cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn, hoàn hảo để "dấu hiệu vi phạm" rất khó lọt ra ngoài.


Những nick game bị tố cáo gian lận

Dĩ nhiên vì không thể có bằng chứng, hay nói rộng hơn là không ai có thể tố cáo mà những đối tượng game thủ vô ý thức này luôn có hạng cao trong nhóm Thách Đấu. Ở rất nhiều tựa game MOBA, vấn nạn dàn xếp kết quả trận đấu đều đã làm đau đầu các nhà phát triển cũng như phát hành game. Để khắc phục, họ đã phải điều chỉnh thuật toán cũng như bỏ cơ chế đấu 5v5 ở Rank Thách Đấu. Nhưng Timi thuộc Tencent thì vẫn rất trì trệ trong công tác ngăn chặn dàn xếp. Mùa rank 12 sắp trôi qua, mùa 13 lại đến nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy hành vi gian lận bị ngăn chặn triệt để.


Trận đấu Rank giữa 2 nick game cùng Clan 

Trong những ngày cuối của mùa Rank, hàng loạt bằng chứng tố cáo gian lận "cố tình" được những đối tượng xấu tung ra. Ở những trận đấu "nội bộ" này, người ta đều thấy hàng loạt các Top Thách Đấu sở hữu 500 - 700 Sao tới từ cùng một Clan. Những người này chia phe ra 2 bên, trong đó 1 bên thì chấp nhận thua rất nhanh. Mỗi trận đấu như vậy chỉ kéo dài trong 6 - 7 phút và mỗi ngày thì nhóm gian lận này tổ chức dàn xếp ít nhất là hàng chục trận. Điều này khiến người chơi chân chính có kỹ năng cao rất khó để đuổi kịp ở ngay phương diện: thời gian.


Hạng 2 thách đấu sở hữu tướng và trang phục khủng


Hạng 3 thách đấu cũng dính án nghi vấn

Không thể tin nổi những trận Rank Thách Đấu lại kết thúc chóng vánh như vậy. Mùa Rank sắp reset nên nếu Garena có khóa vĩnh viễn tài khoản vi phạm thì các đối tượng gian lận cũng chẳng lấy gì làm buồn. Nếu độc giả tinh ý sẽ thấy tỷ lệ % thắng tướng của hàng chục Thách Đấu đều đáng ngờ. Rất nhiều tướng có tỷ lệ % thắng trên 90% nhưng cũng có nhiều tướng chỉ vỏn vẹn 10 - 20%. Ngoài việc cày Top Thách Đấu, game thủ gian lận còn đang cày Top Chiến Lực và điều này càng khiến Bảng tham khảo trang bị tướng ngày càng "nát".

Với tình trạng này, nếu Liên Quân Mobile không giải quyết dứt điểm các bất cập thì nó khó có thể giữ vững vị thế số 1 khi mà các đối thủ cạnh tranh đang từng bước mở rộng.

Bình luận về bài viết: