Đội đang đứng hạng 13/20 của La liga đầu tư cho một team Liên Quân Thái Lan

Đội đang đứng hạng 13/20 của La liga đầu tư cho một team Liên Quân Thái Lan
NeerxoooxGkucf - 08:04, 09/12/2020

Chưa rõ đội này muốn điều gì khi đầu tư cho một đội Liên Quân ở tận bên Thái Lan.

Liên Quân Mobile vẫn được biết đến là tựa game quanh quẩn chỉ vài nước xung quanh khu vực Đông Nam Á chơi với nhau (Có thêm Đài Bắc Trung Hoa). Vì vậy mà độ phủ sóng của tựa game này đến với các nhà đầu tư ở phương Tây là vô cùng hạn chế. Mới đây, đội bóng đang khổ sở ở Tây Ban Nha - Valencia đã có động thái đầu tư cho nền Liên Quân Thái Lan. Chưa rõ hình thức đầu tư sẽ ra sao nhưng đây là thông tin tương đối bất ngờ.

Các giải đấu Liên Quân tầm cỡ quốc tế như APL hay hiện tại là AIC 2020 đều thu hút lượng người xem khổng lồ. Ước tính theo số liệu từ eSports Charts thì kèo Team Flash đụng MAD Team vừa qua đã thu hút tới hơn 500 nghìn người xem trực tiếp. Đây là con số khổng lồ cho thấy sức hút lớn của Liên Quân cũng như AOV trên bình diện khu vực và thế giới. Dĩ nhiên, với lượng người quan tâm khổng lồ thì đó cũng là yếu tố thu hút vô số nhãn hàng tìm tới tài trợ, từ đó quảng bá thương hiệu tới tập khách hàng khổng lồ là người chơi Liên Quân.

Mặc dù là tên tuổi có số má của bóng đá Tây Ban Nha nhưng mùa giải 2020/2021 đang vô cùng khó khăn với bầy dơi. Họ đứng nửa dưới bảng xếp hạng La Liga khi mới chỉ có 13 điểm sau 12 trận đã đấu, kém đội đầu bảng với khoảng cách hơn 4 trận thắng. Thành tích của đội này vào mùa trước cũng không đủ để họ được tham dự bất cứ giải đấu cấp độ Châu Âu nào. Với tương lai u ám sau khi bán các trụ cột, không biết Valencia có thể kiên nhẫn với Liên Quân Mobile tới khi nào, nhất là khi các đội bóng châu Âu nếu đầu tư Esports chủ yếu sẽ hướng tới các tựa game được ưa chuộng trên khắp thế giới là chính.

>>> Cựu giám đốc Team Flash Phương Top cho rằng game thủ cày thuê vì thu nhập quá thấp so với mức sống

Bình luận về bài viết: