cover-news

Flash đánh bại Cerberus Esports trong trận đấu "dài hơi" nhất ĐTDV Mùa Xuân 2020

14/03/2020 01:49
GameTV
Đương kim vô địch Flash đã trải qua trận đấu kéo dài nhất Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân mới có thể kết thúc được tân binh CERBERUS Esports


Đội hình ván đấu thứ nhất

CES chọn đội hình cơ bản với lượng sát thương và chống chịu rất cân bằng, trong khi FL không cần lấy các vị tướng hợp meta.

Giao tranh khởi đầu ở phút thứ 3 và CES là đội sớm vươn lên, lấy được 3 mạng và chỉ để lại 1. Điều này khiến FL gặp bất lợi bởi CES triển khai thế kiểm soát rất chặt chẽ.

Tuy nhiên, việc bị bắt lẻ khiến CES không thể lăn cầu tuyết quá mạnh, để trận đấu dần trở về thế cân bằng. Nhưng với những cá nhân xuất sắc, CES đã phá vỡ sự bế tắc, di chuyển chắc chắn để lấy đi công trình của đối phương. Còn FL trong thế thua cố gắng lật ngược tình thế bằng những tình huống bắt lẻ nhưng không lần nào đạt được thành công.

Đến phút 21, CES gây bất ngờ khi tổ chức giao tranh 4v5 với lượng sát thương khổng lồ của Yena và Tel’annas, hạ gục được 2 thành viên của FL, qua đó ép thẳng và đánh sập nhà chính của đối phương.


Đội hình ván đấu thứ 2

FL lập tức khóa vào trợ thủ Zip nhằm gia tăng khả năng bảo kê và lấy xạ thủ Slimz, trong khi CES bất ngờ lấy Ata đi trợ thủ.

CES với đội hình đánh chủ động vẫn là đội vươn lên dẫn trước khi kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu lớn mà không cần lấy nhiều điểm hạ gục nào. Tuy nhiên FL cũng không chịu thua thiệt với những tình huống bắt lẻ, làm chậm nhịp đẩy của đối phương. Họ cũng đã né giao tranh rất tốt khi Zip trong tay ProE cứu sống đồng đội ở những tình huống rất hiểm nghèo.

Phút thứ 13, trong thế bị CES ép giao tranh khu vực đường giữa, FL bất ngờ phản công lại với chiêu cuối của Zip, kết hợp cùng lượng sát thương dồn của Florentino, hạ gục 4 thành viên đối phương, qua đó kết thúc ván 2 một cách rất chóng vánh.


Đội hình ván đấu thứ 3

FL lấy combo Krizixx và Điêu Thuyền, đồng thời khóa và Ata đi đường tà thần. Trong khi CES hướng đến khả năng thủ đường và bắt lẻ tốt với Omen, Raz và Ormarr.

FL lẽ ra đã có thể chiếm lợi thế sớm nhưng pha băng trụ đường trên thảm họa phút 3 khiến họ không thể triển khai được thế trận. Bên phía CES tỏ ra chủ động hơn trong những tình huống ép trụ khi liên tục nhắm vào vị trí mà Gấu trấn giữ.

Kể từ phút thứ 13 trở đi, hai bên liên tục giao tranh rất căng thẳng khi CES có thể đẩy đường rất cao, còn FL thể hiện khả năng giao tranh tổng mạnh mẽ. Trận đấu bị kéo dài đến phút thứ 27 khi CES dù dần thất thế nhưng vẫn phòng thủ rất tốt, còn FL cũng thi đấu rất khôn khéo khi ngăn chặn được ý đồ back-door của đối phương. Đặc biệt là tình huống câu kéo rất hay của XB, sau khi thua giao tranh ở phút thứ 28, khiến CES không thể di chuyển lên phá nhà.

Trận đấu chỉ kết thúc ở phút thứ 29, FL với bùa rồng bạo chúa, thắng thế hoàn toàn trong pha giao tranh tổng cuối cùng và vươn lên dẫn trước 2-1.


Đội hình ván đấu thứ 4

Ở ván đấu bản lề này, FL lấy đổi hình đánh giao tranh sớm, còn CES chọn cho mình đội hình đánh về cuối trận.

Với hai điểm hạ gục và trụ đầu đường trên ở phút thứ 4, FL vươn lên dẫn trước đối phương 1000 tiền. Thế trận sau đó rơi vào thế một chiều khi Violet trong tay ADC được dồn tài nguyên và có lượng sát thương cực lớn.

CES đã rất cố gắng câu kéo thời gian, nhưng các chủ lực của họ không kịp đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết. Đến phút thứ 17, giao tranh cuối cùng nổ ra, FL tấn công quyết đoán ngay trong phần bùa đỏ của CES, hạ gục được 4 thành viên đối phương để mang về thắng lợi 3-1.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đội tuyển Quốc gia Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam góp mặt tại Bán kết ASIAD 19

27/09/2023 17:59

Chi tiết bản cập nhật LMHT 13.14: Dao điện Statikk tiếp tục bị giảm sức mạnh

19/07/2023 10:14

Nhận định Vòng Swiss CKTG 2023 ngày 1: GAM cùng BDS "ngộp thở" - NA-EU và Trung-Hàn "var" nhau cực căng

17/10/2023 22:30

Deft cùng Pyosik tái hiện lại "sức mạnh tình bạn" DRX 2022 tại ngôi nhà mới KT Rolster

26/11/2023 08:00

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31

Cloud 9 thất bại toàn tập trước T1, phá kỷ lục của GAM tại CKTG 2023

23/10/2023 00:17

Cộng đồng VCS đưa bằng chứng chỉ thẳng SofM là thành viên quan trọng góp phần vào chiến tích lịch sử của TW

12/10/2023 15:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif